Tam Dương sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

26/02/2021

Theo báo cáo của Ban chỉ huy quân sự huyện Tam Dương, năm 2021, huyện Tam Dương được giao chỉ tiêu 229 tân binh, trong đó: nghĩa vụ quân sự 195; nghĩa vụ công an 34. Các tân binh được giao cho 6 đơn vị nhân quân, gồm: Quân đoàn 2; Lữ đoàn 406 Quân khu 2; Binh chủng Tăng Thiết Giáp; Lữ đoàn 204 Binh chủng pháo binh; Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng và Công an.

Lễ giao quân năm 2020

Được biết, để hoàn thành chỉ tiêu đề ra, huyện Tam Dương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự, đồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát nguồn, tiến hành khám sơ tuyển các bước đo cân nặng, chiều cao, đo huyết áp tim mạch và rà soát lý lịch hồ sơ ban đầu. Tiếp đó, các thanh niên qua vòng sơ tuyển sẽ tham gia khám tuyển vòng huyện. Qua các bước sơ tuyển, khám tuyển, tất cả thanh niên đều đạt các tiêu chuẩn nhập ngũ về tuổi đời; phẩm chất đạo đức; sức khỏe và trình độ văn hóa. Tính đến thời điểm này, huyện Tam Dương đã chốt quân số các đơn vị nhận quân.

Để buổi lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, huyện Tam Dương đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân diễn ra ngày 28/2/2021.

Lê Hường - Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương

 

Các tin đã đưa ngày:

Chung nhan Tin Nhiem Mang