Phản ánh về việc các khoản phí thu quá cao tại trường mầm non trên địa bàn xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương

Chi tiết phản ánh:

Tôi là người dân xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương, hiện nay tôi thấy nhiều khoản thu cao quá, mới đầu năm các cháu đóng gần 5 triệu, học sinh mầm non ăn suất ăn hơn 25 nghìn/bữa, thậm chí cao hơn ăn ở tiểu học. Xây dựng cơ sở vật chất có cái điều hoà không lắp được cũng bắt học sinh đóng tiền, đóng tiền năm nào cũng có tiền sửa chữa, thậm chí năm nay đóng tiền mua điều hoà, sang năm lại đóng tiền mua điều hoà. Xin hỏi nhà nước quản lý các khoản thu này như thế nào, hay để các trường tự đề ra các khoản thu?

Nguyễn Thị Yến

Gửi bởi Nguyễn Thị Yến Ngày 14/10/2020

Danh sách câu trả lời cho câu hỏi

Phản ánh về việc các khoản phí thu quá cao tại trường mầm non trên địa bàn xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương

Sở Giáo dục và Đào tạo trả lời:

Theo phân cấp quản lý nội dung công dân phản ánh thuộc thẩm quyền của UBND huyện Tam Dương, tuy nhiên Sở Giáo dục và Đào tạo có ý kiến như sau:

Năm học 2020-2021, Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản số 1321/ SGDĐT - KHTC ngày 18 tháng 9 năm 2020 về việc  hướng dẫn các khoản thu trong trường học; UBND Huyện Tam Dương có văn bản số 2212/UBND - GDĐT ngày 18 tháng 9 năm 2020 về việc chấn chỉnh các khoản thu trong trường học và Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng GDĐT tổ chức kiểm tra các khoản thu chi tại các trường.

Theo Biên bản Hội nghị họp phụ huynh học sinh của Trường mầm non Hoàng Lâu ngày 19/9/2020 phần thu dịch vụ nấu ăn, hỗ trợ chăm sóc trẻ ăn trưa, các bữa ăn khác và vệ sinh trẻ:

Mức thu: 26.700đ/ngày.trẻ ( trẻ đi học ngày nào tính ngày đó) trong đó:

+ Tiền ăn : 15.000đ/trẻ/ngày.

+ Tiền chất đốt, chất tẩy rửa dụng cụ bếp ăn bán trú: 1.000đ/trẻ/ngày.

+ Tiền phục vụ trẻ bán trú buổi trưa và thuê người nấu ăn: 10.000đ/trẻ/ngày.

+ Tiền nước uống, nước nấu bán trú: 700đ/trẻ/ngày.

Trân trọng cảm ơn ý kiến của công dân.

Trả lời bởi Nguyễn Văn A Ngày 19/10/2020Chung nhan Tin Nhiem Mang