Sách về 'Những ngày cách ly' được hoàn thành trong 12 ngày (12/08/2020)

“Điều quan trọng không phải là chuyện gì sẽ xảy đến với mình mà là mình sẽ đối diện với chuyện đó như thế nào”.

NSND Đào Trọng Khánh qua dấu ấn Đất và người (09/07/2020)

Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) Đào Trọng Khánh thường được biết đến trong vai trò đạo diễn, nhà sản xuất hàng đầu của nền điện ảnh tài liệu Việt Nam.

“Tâm hồn giản dị”: Sống thanh thản hơn nhờ biết “tối giản tâm hồn” (02/07/2020)

Tâm hồn giản dị (First News và NXB Tổng hợp) là cuốn sách đúc kết hành trình 10 năm đơn giản hoá cuộc sống của Courtney Carver - blogger hàng đầu thế giới về chủ nghĩa tối giản. Khác với những cuốn sách có cùng chủ đề, Courtney Carver lại hướng người đọc “tối giản” ở khía cạnh nội tâm, từ đó giúp họ có cuộc sống thanh thản hơn.

“Trưởng thành khi biết khoan dung”: Từ xung đột gia đình đến trị liệu tâm hồn (02/07/2020)

Là nhà văn, bác sĩ tâm thần học về tâm lý trị liệu gia đình, thông qua hình thức những bức thư, với thiểu thuyết Trưởng thành khi biết khoan dung (NXB Trẻ), tác giả Gérard Salem đã mang đến một câu chuyện đầy ý nghĩa, cùng những tình cảm và hiểu biết tinh tế của chính ông.

Truyện thiếu nhi về phòng tránh Covid-19 (14/04/2020)

Cuốn truyện thiếu nhi tựa đề "Phòng tránh Covid-19 cho bé và gia đình" sẽ cung cấp cho bố mẹ và các bé những kiến thức quan trọng về việc phòng tránh Covid-19.

Tặng sách chống dịch Covid-19 cho độc giả (10/04/2020)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng bùng phát và diễn biến phức tạp, Saigon Books đã nhanh chóng mua bản quyền và xuất bản cuốn sách Dịch Covid-19: Hiểu rõ và phòng ngừa đúng cách. 100.000 cuốn sách sẽ được phát hành miễn phí từ ngày 23-3 nhằm mục đích giúp tất cả người dân Việt Nam biết cách tự bảo vệ và phòng chống dịch hiệu quả hơn.

Sống chậm với quê hương (10/04/2020)

Tản văn dễ đọc nên tạo cảm giác cho nhiều người đây là thể loại dễ viết. Khó khăn cho người viết tản văn là phải tạo dựng bút pháp, văn phong khác biệt với bao cây bút khác.

Giậu quê (04/12/2019)

Trong tâm thức của mỗi người Việt Nam, hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình và bờ giậu trở nên quen thuộc, gần gũi. Nhiều người xa quê, gắn bó trọn đời nơi phố thị, hay sinh sống nơi đất khách quê người, mỗi khi nhắc đến quê làng dấu yêu thì dường như những gì thân thương, gần gũi, tin yêu nhất lại ùa về trong tâm thức mỗi người.
Các tin đã đưa ngày: