Ngày hội đêm rằm tại xã Hợp Thịnh

10/09/2014

       Tối ngày 8/9/2014 (15 tháng Tám) nhân dân xã Hợp Thịnh nô nức đổ ra đường vui hội đón trăng rằm và tổ chức các hoạt động Trung thu năm 2014.

         Những năm gần đây ngoài việc tổ chức Tết Trung thu tại gia đình, nhiều người và các thôn đã tổ chức các mâm cỗ trung thu với đầy đủ bánh kẹo và hoa quả đi rước trên các trục đường lớn của xã. Đặc biệt mâm cỗ trung thu không bao giờ thiếu ảnh Bác. Ảnh Bác Hồ được đặt trang trọng trên mâm cỗ và do bốn thanh niên, thiếu niên khiêng.

        Tối ngày 8/9/2014 theo ghi nhận của chúng tôi, có hơn 2 ngàn người trong đó có rất nhiều trẻ nhỏ tập trung tại khu vực ngã ba bờ Hồ Hợp Thịnh (giữa 2 thôn Lê Lợi và Thọ Khánh) để xem các đoàn rước cỗ và múa lân trình diễn. Hầu hết các cháu nhỏ trên tay đều mang phần quà hoặc đồ chơi Trung thu. Đoàn múa lân mới được thành lập và hoạt động ở xã 2 năm nay nhưng luôn hấp dẫn và được nhiều người và trẻ nhỏ thích thú nhất.

        Được biết buổi tối ngày 7/9/2014 (14 tháng Tám) xã Hợp Thịnh cũng đã tổ chức đêm trung thu và tặng quà cho thiếu nhi tại UBND xã. Đồng chí Nguyễn Thanh Quang - Phó bí thư thường trực HU, đồng chí Nguyễn văn Cương - UVBTV HU, Phó chủ tịch UBND huyện tới dự và phá cỗ chia quà vui tết trung thu cùng các cháu thiếu nhi của xã.

                                                                   Tin, ảnh của Nguyễn Ngọc Lân – P VH&TT

Các tin đã đưa ngày: