Tổ hưu trí huyện Tam Dương ra mắt đội bóng chuyền hơi

27/08/2014

          Trong không khí hào hùng của tháng 9 lịch sử, hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 27/8/2014 Tổ hưu trí huyện Tam Dương thuộc Câu lạc bộ (CLB) hưu trí tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức ra mắt đội bóng chuyền hơi và giao lưu thi đấu 3 môn thể thao: Cờ tướng, Cầu lông, Bóng chuyền hơi với Tổ hội viên huyện Bình Xuyên tại tổ dân phố Điền Lương, thị trấn hợp Hòa.

          Đến dự tại buổi ra mắt có Đ/c Nguyễn Thanh Quang, Phó bí thư thường trực HU Tam Dương; Ông Nguyễn Văn Bản, Chủ nhiệm CLB hưu trí tỉnh; Ông Phạm Cao Thế, Phó Chủ nhiệm Hội hưu trí tỉnh cùng một số Đ/c trong Ban chủ nhiệm CLB hưu trí tỉnh Vĩnh Phúc, huyện Tam Dương; Lãnh đạo Phòng VH&TT huyện cùng toàn thể Hội viên huyện Bình Xuyên, Tam Dương đến dự và tham gia giao lưu.

Đ/c Nguyễn Thanh Quang -  Phó bí thư thường trực HU Tam Dương chúc mừng đội bóng

          Môn bóng chuyền hơi mặc dù mới được du nhập vào việt Nam, nhưng đây là môn thể thao rất phù hợp với người cao tuổi để rèn luyện sức khỏe một cách toàn diện, đặc biệt là sự dẻo dai, có tính đồng đội, sự đoàn kết, tạo được sự đam mê cho người chơi. Trái bóng chuyền hơi làm bằng nhựa mềm, trọng lượng nhẹ chỉ 100 – 120 gam, rất thích hợp với người cao tuổi. Sân bãi để chơi bóng nhỏ, lưới thấp nên cũng dễ dàng tập luyện. Cách thức chơi đơn giản nhưng không kém phần sôi động, hơn nữa trong quá trình chơi không yêu cầu cao về tốc độ và sức khỏe nên bóng chuyền hơi nhanh chóng thu hút được nhiều người cao tuổi tham giaTuy là bước đầu còn gặp nhiều khó khăn, nhất là sân chơi bãi tập, dụng cụ thi đấu chưa được phổ biến rộng; nhưng các Hội viên luôn tận dụng mọi điều kiện về sân bãi, dụng cụ thi đấu để tạo dựng phong trào. Đến thời điểm này huyện Tam Dương Hội viên tham gia đã có gần 100 người với trên 10 đội tập luyện thường xuyên (chủ yếu ở xã Kim Long và thị trấn Hợp Hòa).

            Để phát triển môn bóng chuyền hơi thành phong trào quần chúng, Tổ hội viên hưu trí Tam Dương đã xây dựng kế hoạch từ nay đến cuối năm 2014 tiếp tục tuyên truyền và nhân rộng đến các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, mỗi đơn vị có 2 đội bóng chuyền hơi (nam- nữ) để môn bóng chuyền hơi thực sự là môn thể thao rèn luyện sức dẻo dai hàng ngày cho Hội viên người cao tuổi.

             Một số hình ảnh trong buổi lễ ra mắt:

Ông Nguyễn Ngọc Bắc - Nguyên TUV, BT Huyện ủy Bình Xuyên  tài trợ bóng chuyền hơi cho

Tổ hội viên hưu trí huyện Tam Dương

 

Đội bóng chuyền hơi nữ của Tổ dân phố Điền Lương - Thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương

 

 

 

                                                                                                         Tin và Ảnh

                                                                                         Lê Xuân Thủy – Phòng VH&TT

 

                                                                               

Các tin đã đưa ngày: