Tam Dương hướng tới Kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014)

23/07/2014

Trong những ngày tháng 7/2014, huyện Tam Dương cùng với các cấp các ngành đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong công tác chính sách nhằm tri ân, chia sẻ, động viên thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của chủ tịch nước đồng chí Nguyễn Quốc Dũng - TUV - Giám đốc sở LĐTBXH tỉnh cùng với các đồng chí là lãnh đạo HU - UBND - MTTQ Việt Nam Huyện trao phong tặng danh hiệu vinh dự của Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Hà Thị Tiếp tại xã Đồng tĩnh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Dũng trao phong tặng danh hiệu vinh dự "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

Sáng ngày 22/7/2014 Đoàn đại biểu của huyện Tam Dương do đồng chí Hà Quang Tiến, TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo HU-UBND-MTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo và các đoàn thể xã Hướng Đạo đã tổ chức lễ viếng và thắp hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện.

Đoàn đại biểu của huyện Tam Dương đến viếng và thắp hương tưởng niệm các Anh hùng,                      Liệt sỹ của huyện)

ng ngày các đồng Lãnh đạo của huyện đã trao tặng 5.515 xuất quà cho các gia đình chính sách và người có công với cách mạng với tổng số tiền là 1.413.800.000đ; trong đó trao tặng quà của Chủ tịch nước là 2.551 đối tượng với số tiền 518.200.000đ, quà của tỉnh là 2.932 đối tượng với số tiền 879.800.000đ; Quà của huyện đi thăm và tặng quà cho 12 gia đình chính sách tiêu biểu với số tiền 6.000.000đ.

( Đ/c:  Hà Quang Tiến, TUV, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho đối tượng  chính sách tại xã Hoàng Đan)

Trong tháng 7/2014 nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và nhân dân trên địa bàn huyện đã ủng hộ thiết thực cho quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; đến nay toàn huyện đã vận động được 280.000.000đ (cấp xã vận động được 155.000.000đ, cấp huyện được 125.000.000đ). Ngân hàng NNPTNN Tam Dương đã trao tặng 20 xuất quà cho đối tượng 4 xã: Đồng tĩnh, Vân Hội, Đạo Tú, Hoàng Lâu trị giá tiền là 10.000.000đ (mỗi xuất quà trị giá 500.000đ).

Những hoạt động hướng đến Kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2014) của các cấp, các ngành huyện Tam Dương không chỉ thể hiện sự tri ân, chia sẻ, động viên đối với người có công mà còn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao trách nhiệm cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay./.

Lê Thủy

Phòng Văn hóa và Thông tin