Tam Dương giải quyết việc làm mới cho 3.100 lao động

24/11/2021

Những năm qua, công tác giải quyết việc làm cho người lao động luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Tam Dương chú trọng thực hiện bằng nhiều nội dung và hình thức phong phú. Bên cạnh đó, huyện Tam Dương đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ cũng như quyền lợi của người lao động.

Năm 2021, huyện Tam Dương giải quyết việc làm mới cho 3.100 lao động. Trong đó, công nghiệp- xây dựng 1.912 lao động; Nông nghiệp- nông thôn- thủy sản 475 lao động; Thương mại- dịch vụ 658 lao động và xuất khẩu lao động là 55 lao động. Trong năm 2021 số lượng người lao động đi xuất khẩu của huyện Tam Dương giảm so với cùng kỳ năm trước, nguyên nhân chủ yếu do từ đầu năm 2021 đến nay dịch bệnh Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, đặc biệt là các thị trường có truyền thống tuyển lao động nhiều như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan nên không tuyển được nhiều lao động đi xuất khẩu.

Nhờ thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm mới cho người lao động đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

 

Phương Thảo

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương

 

Các tin đã đưa ngày: