Phụ nữ Tam Dương thực hiện có hiệu quả Nghị quyết liên tịch số 01

01/10/2021

Trong 5 năm qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Tam Dương luôn triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết liên tịch số 01 giữa Bộ Công an và Trung ương Hội LHPN Việt Nam về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”. Hội LHPN các cấp huyện Tam Dương đã phối hợp với lực lượng Công an, các phòng, ban ngành, đoàn thể mở 25 hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho 2.775 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ; lồng ghép tuyên truyền qua sinh hoạt chi/tổ phụ nữ những nội dung cơ bản của Luật hôn nhân gia đình, Luật hòa giải cơ sở, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội được 604 cho trên 40 nghìn lượt hội viên.

Cùng với đó, tổ chức ký giao ước thi đua về phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy cho 13 cơ sở Hội; tham gia dự thi viết bài “Vì một mái ấm bình yên” do Hội LHPN tỉnh tổ chức; duy trì hoạt động thường xuyên 130 tổ hòa giải với trên 1.100 cán bộ, hội viên tham gia; phối hợp tuyên truyền được 281 tin, bài có nội dung về phòng, chống tội phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Xây dựng và duy trì hoạt động 30 Câu lạc bộ (CLB) phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội với trên 1.000 thành viên; 10 CLB phòng, chống bạo lực gia đình, 1 CLB cùng chia sẻ về công tác phòng, chống bạo lực gia đình với 437 thành viên tham gia; 7 CLB phụ nữ nông dân với pháp luật với 350 thành viên; 46 CLB “Gia đình hạnh phúc” với trên 2.000 thành viên; 13 mô hình “Địa chỉ tin cậy”, “Đường dây nóng” về công tác phòng, chống bạo lực gia đình tại cộng đồng dân cư …

Có thể nói, Nghị quyết liên tịch số 01 đã góp phần làm chuyển biến nhận thức của chị em phụ nữ trong việc quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, góp phần tích cực trong phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, cùng địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Lê Hường

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương