CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN TAM DƯƠNG ĐẨY MẠNH PHONG TRÀO THI ĐUA MỪNG CÁC NGÀY LỄ LỚN TRONG NĂM 2021

18/03/2021

Nhằm đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và các ngày lễ lớn trong năm 2021. Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào“ Tháng công nhân” năm 2021 gắn với cuộc vận động của ngành Kiểm sát về xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên: Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Tập thể cán bộ công đoàn Viện kiểm sát huyện

Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Tam Dương có 12 đoàn viên Công đoàn, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Viện, công đoàn viên cơ sở luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với tính chất đặc thù công việc, mỗi công đoàn viên luôn tìm ra cho mình những phong trào thi đua tích cực trong đời sống sinh hoạt nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc chuyên môn, cụ thể công đoàn đã chủ động tham mưu với Viện xây dựng sân chơi cầu lông, nhà thi đấu bóng bàn tạo điều kiện cho cán bộ, công chức hoạt động thể dục, thể thao sau giờ làm việc, qua đó tạo môi trường rèn luyện sức khỏe, thể chất cho cán bộ. Mặt khác, công đoàn viên VKS còn tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ trong các buổi sinh hoạt công đoàn Viên và giao lưu với các đơn vị bạn ... Cùng với đó, Công đoàn cơ sở còn phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong chuyên môn, nghiệp vụ của Ngành. Đặc biệt, cùng với việc triển khai các phong trào thi đua, đoàn viên công đoàn đã đạt được những thành tích đáng kể trong công tác chuyên môn nghiệp vụ. Cụ thể: Trong năm 2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tam Dương đã vinh dự được Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối; 01 cá nhân được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng Bằng khen; 2 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở.

Buổi giao lưu thể thao với các đơn vị: Thi hành án, Viện KS, Tòa án

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân huyện tiếp tục tập trung làm tốt nhiệm vụ chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm, chủ động đề ra nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm soát hoạt động tư pháp, góp phần bảo vệ quyền con người, quyền công dân và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, bản lĩnh, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên trong thực thi công vụ, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, làm tốt nhiệm vụ do ngành đề ra góp phần phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Theo đó, Công đoàn VKS Tam Dương tiếp tục phát huy truyền thống là “Công đoàn cơ sở xuất sắc” các đoàn viên công đoàn VKS sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao và tích cực hưởng ứng các phong trào do ngành và địa phương phát động.

Nguyễn Thị Hậu

Chủ tịch Công đoàn cơ sở VKSND huyện Tam Dương