Xã Hợp Thịnh: Hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021

19/02/2021

Hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền đất nước lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: “Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi của Người, Tết trồng cây đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Hưởng ứng lời kêu gọi của Người, sáng ngày 19/2/2021, Đảng ủy, UBND xã Hợp Thịnh đã tổ chức Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”. Tham dự Tết trồng cây, có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ xã, các đồng chí cán bộ công chức UBND xã, các ông bà là trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã.

Các đồng chí lãnh đạo xã hưởng ứng Tết trồng cây tại khuôn viên ủy ban xã

Ngay những ngày đầu xuân mới, hàng chục cây xanh được trồng tại trụ sở UBND xã và khuôn viên trường THCS Hợp Thịnh. Những chùm rễ sâu bám vào đất mẹ, được tưới tắm bởi những dòng nước ngọt lành, như một biểu tượng đẹp đẽ, sống động của sự gắn kết, hài hòa giữa thiên nhiên và con người. Cũng trong dịp này, lãnh đạo Đảng ủy, UBND kêu gọi toàn thể nhân dân trong xã cùng ra sức thi đua, hăng hái tham gia trồng cây, người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ, trồng cây, trồng hoa trong thôn xóm, dọc đường giao thông nông thôn, trong trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học, nơi công cộng...

 

Với khí thế mới, quyết tâm mới, “Tết trồng cây” Xuân Tân Sửu 2021 trong toàn xã Hợp Thịnh đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, bền vững, khởi đầu một năm mới với nhiều khởi sắc, thắng lợi, thực hiện di nguyện thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: “Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân!”

Tin, ảnh: Hồng Sen

Trưởng Đài truyền thanh xã Hợp Thịnh

 

Các tin đã đưa ngày: