Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Dương tổ chức giao lưu, tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học năm học 2020-2021

28/10/2020

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, trong 2 ngày 24/10 và 25/10/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tam Dương tổ chức giao lưu, tìm hiểu kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh  tiểu học. Tham gia giao lưu là các học sinh thuộc lớp 3, lớp 4, lớp 5 của các trường tiểu học trên địa bàn huyện. Đây là những học sinh tiêu biểu xuât sắc đã được lựa chọn qua cấp trường.

Tại buổi giao lưu, các em học sinh thực hiện 3 nội dung: Thứ nhất kiến thức về kỹ năng tham gia giao thông an toàn học sinh đã được học và khả năng vận dụng vào thực tiễn cuộc sống. Học sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận trên đề giao lưu chia theo khối lớp. Nội dung thứ 2 là vẽ tranh theo chủ đề an toàn giao thông. Mỗi nội dung sẽ thực hiện trong thời gian 30 phút. Nội dung thứ 3 thi năng khiếu, mỗi đội trình bày tiểu phẩm tuyên truyền về giáo dục ATGT.

Thông qua buổi giao lưu nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông trong các nhà trường. Đồng thời là dịp để tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong học sinh. Bên cạnh đó đánh giá công tác giáo dục ATGT trong các đơn vị, nhà trường. Tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh, hình thành kỹ năng cơ bản về giáo dục ATGT cho học sinh khi tham gia giao thông, nâng cao nhận thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông.

Kết thúc cuộc thi, Căn cứ điểm của phần thi Hiểu biết ban tổ chức đã trao 05 giải Nhất, 08 giải Nhì, 12 giải Ba, 15 giải KK cho các cá nhân. Tại nội dung 2 và 3 ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 08 giải KK cho các tập thể có phần trình bày hay và sáng tạo.

Một số hình ảnh tại Hội giao luu: 

 

 

Thanh Nguyệt

Trung tâm VH-TT-TT Tam Dương

 

Các tin đã đưa ngày: