Xã Hợp Thịnh: Hội LHPN xã tổ chức Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

20/10/2020

Sáng 16/10/2020, Hội LHPN xã Hợp Thịnh long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Tới dự, có đồng chí Lê Xuân Bình, UV BTV Huyện ủy, Phó CT UBND huyện Tam Dương, Bí thư ĐU xã Hợp Thịnh; đồng chí Phùng Thị Hồng, phó chánh văn phòng Hội LHPN tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Phương, phó chủ tịch Hội LHPN huyện Tam Dương; đồng chí Phùng Đắc Niên, phó BT TT ĐU, phó CT UB ND xã; đồng chí Phùng Văn Thuộc, chủ tịch HĐND xã; các đồng chí trong BCH Đảng ủy; các đồng chí trưởng các cơ quan đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ; các đồng chí nguyên chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN xã qua các thời kỳ cùng đông đảo chị em phụ nữ tiêu biểu đại diện cho 6 thôn trong toàn xã.

Đồng chí Lê Xuân Bình - PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng HPN xã Hợp Thịnh

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Điệp, Chủ tịch Hội LH PN xã đã đọc diễn văn kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020); theo đó, Hội LHPN Việt Nam trải qua 90 năm hoạt động vẻ vang dưới sự lãnh đạo và quan tâm của Đảng và Bác Hồ, tổ chức Hội đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ Việt Nam; động viên, cổ vũ chị em phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ, làm tốt chức năng đại diện cho phụ nữ, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, với các phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm”, “Hũ gạo kháng chiến”, phong trào “Ba đảm đang”, “Năm tốt”…, các tầng lớp phụ nữ cả nước không quản ngại gian khổ, hy sinh tham gia vào các lực lượng binh vận, vũ trang, chính trị; thi đua lao động sản xuất, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ chiến đấu; đảm đang việc nhà để chồng, con yên tâm ra trận. Với những cống hiến, đóng góp to lớn, phụ nữ Việt Nam đã được Bác Hồ kính yêu có lời khen và căn dặn: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”; vinh dự được Đảng, Chính phủ và Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”…

Trong những năm qua, cùng với phụ nữ trong toàn huyện, Hội phụ nữ xã Hợp Thịnh đã phát huy sức sáng tạo, sự năng động triển khai hiệu quả công tác Hội và phong trào phụ nữ trong toàn xã. Tổ chức Hội đã có nhiều đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành. Thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm của Hội, như phát động phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Hàng năm, có 1.265 cán bộ hội viên và các tầng lớp phụ nữ đăng ký thực hiện phong trào thi đua, đạt 96.5%. Công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường được quan tâm, chú trọng. Hội đã tập trung chỉ đạo các nội dung thiết thực như chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vững, hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế giỏi, thực hành tiết kiệm, xây dựng nếp sống văn hóa, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng tiến bộ hạnh phúc, xây dựng mô hình 5 không, 3 sạch, hũ gạo tiết kiệm. Từ những chương trình thiết thực này, đã giúp đỡ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong 5 năm qua được 855 kg gạo và 47 triệu đồng tiền mặt, giúp đỡ phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn… Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện phong trào “Phụ nữ Vĩnh Phúc cử chỉ đẹp, sống nhân văn”, rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  phát huy vai trò của phụ nữ trong gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp”. Công tác xây dựng tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ Hội ngày càng được nâng lên, các tổ chi hội đều có phong trào tốt, khá, trong đó xuất sắc đạt 75%, khá đạt 35%, không có tổ trung bình, yếu kém. Tỉ lệ thu hút hội viên chi hội đạt 75%. Với những đóng góp có hiệu quả trong 5 năm qua, Hội LHPN xã Hợp Thịnh đã được Hội LHPN Tỉnh, huyện tặng thưởng nhiều giấy khen đạt nhiều thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phùng Đắc Niên, Phó BT TT Đảng ủy, phó Chủ tịch UBND xã đánh giá cao những thành tích mà Hội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, tổ chức Hội tiếp tục tuyên truyền hội viên và nhân dân thực hiện tốt các quy định của địa phương; Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, tập hợp phụ nữ thành khối đại đoàn kết thống nhất, giữ vững và phát huy cao hơn nữa truyền thống xã Hợp Thịnh lưỡng anh hùng; Duy trì và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong Hội, nhân rộng các điển hình tiên tiến để hội viên phấn đấu noi theo, xóa đói giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng xã Hợp Thịnh phát triển bền vững; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Quyết tâm cùng Đảng bộ và nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hợp Thịnh lần thứ 33 đề ra.

Tại buổi lễ, Hội LHPN xã đã trao tặng 6 suất quà cho những hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và phát động phong trào thi đua với 4 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Hồng Sen - Đài TT xã Hợp Thịnh