HỘI CỰU TNXP - ĐOÀN THANH NIÊN XÃ HƯỚNG ĐẠO TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI CỰU TNXP (15/7/1950 – 15/7/2020)

15/07/2020

Sáng ngày 14/7/2020. Tại hội trường UBND xã Hướng Đạo, Hội Cựu TNXP phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hướng Đạo tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Cựu Thanh niên xung phong  (15/7/1950 – 15/7/2020).

Đồng chí Hoàng Thị Thanh - Ủy viên thường vụ tỉnh hội Vĩnh Phúc

Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Tam Dương phát biểu tại buổi lễ


Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Thị Thanh - Ủy viên thường vụ tỉnh hội Vĩnh Phúc - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Tam Dương; Các đồng chí lãnh đạo thay mặt đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, Các ngành đoàn thể, các Hội đặc thù trong xã. Tham dự buổi lễ còn có 90 hội viên Hội Cựu TNXP thay mặt cho 160 hội viên trong toàn hội.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu được ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và xã Hướng Đạo nói riêng trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Cùng với cả nước lực lượng TNXP xã Hướng Đạo đã góp sức cùng quân và dân thực hiện thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Lực lượng TNXP không quản ngại khó khăn gian khổ, hy sinh, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phát huy truyền thống tinh thần TNXP Việt Nam, Hội TNXP xã Hướng Đạo đẩy mạnh phong trào “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Hội đã xây dựng quỹ hội được 64.000.000đ, đồng thời phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục giải quyết chế độ chính sách cho TNXP, thực hiện tốt công tác và các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, giúp đỡ hội viên và cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn. Các chế độ cấp thẻ bảo hiểm y tế và mai táng phí được thực hiện kịp thời, không có trường hợp tồn đọng. Hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa được hội quan tâm chú trọng, góp phần giúp đỡ các hội viên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

 Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hoàng Thị Thanh - Ủy viên thường vụ tỉnh hội Vĩnh Phúc - Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Tam Dương ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Cựu TNXP xã Hướng Đạo đã đạt được trong thời gian qua. Các thế hệ TNXP phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đồng thời đề nghị Hội Cựu TNXP tiếp tục tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt công tác giải quyết chế độ chính sách và chăm lo đời sống với những người có công với cách mạng, trong đó có hội viên cựu TNXP, chăm lo công tác giáo dục truyền thống các mạng cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh phong trào “ cựu TNXP làn theo lời Bác” góp phần thực hiện thành công nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra./.

Nguyễn Quyết Thắng -Công chức VHXH xã Hướng Đạo

 

Các tin đã đưa ngày: