Lễ khởi công xây dựng Đình làng Đạo Tú

07/05/2019

Sáng ngày 06/5/2019 tại làng Đạo Tú UBND xã Đạo tú, BQL di tích đình làng Đạo Tú Tổ chức khơi công xây dựng đình làng Đạo Tú. Tới dự lễ khởi công Đ/c Nguyễn Văn Quý-TUV Bí thư Huyện ủy, Đ/c Kiều Thị Hồng Hoa -PCT HĐND huyện, Đ/c Phùng Mạnh Thắng-PCT UBND huyện, cùng lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Kinh tế và Hạ tầng; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Đạo Tú và toàn thể nhân dân làng Đạo Tú.

Lãnh đạo HU-HĐND-UBND huyện tặng hoa chúc mừng buổi Lễ

Đình làng Đạo Tú thuộc Tổng Đạo Tú huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Yên cũ, nay là làng Đạo Tú, xã Đạo Tú huyện Tam Dương; là ngôi đình cổ có từ nhiều thế kỷ trước. Đình thờ thành Hoàng làng Tam vị Đại Vương họ Lã thời Duệ Vương do chiến tranh và thời gian, đình Đạo Tú đã bị xuống cấp. Thể theo nguyện vọng và đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân địa phương đình Đạo Tú được nhân dân trong làng đóng góp để xây dựng lại.

Các đại biểu cùng đông đảo nhân dân tới dự lễ khởi công

Lãnh đạo huyện, xã, ban quản lý di tích địa bàn tiến hành khởi công

Đoàn Chiến