Tam Dương bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

26/04/2019

Ngày 24/4/2019 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tam Dương tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Hợp- Tổ dân phố Đông Cao- thị trấn Hợp Hòa. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Thủy- ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện.

Đ/c Bùi Thị Thủy- UVBTV, Chủ tịch MTTQ VN huyện trao tiền hỗ trợ của CTy cổ phần tập đoàn Phúc Sơn cho gia đình bà Hợp

Bà Nguyễn Thị Hợp, sinh năm 1967 ở tổ dân phố Đông Cao- thị trấn Hợp Hòa  sống đơn thân thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bản thân bà đau ốm thường xuyên nên gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ huyện Tam Dương đã kêu gọi Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ gia đình bà Hợp số tiền 70 triệu đồng xây dựng nhà ở.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng và tháng 12 năm 2018 với tổng diện tích trên 50m2, kinh phí xây dựng gần 200 triệu đồng. Ngoài số tiền 70 triệu đồng do Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ, số tiền còn lại do anh em trong dòng họ giúp đỡ.

Tại buổi bàn giao, bà Bùi Thị Thủy, ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã trao cho bà Hợp số tiền 70 triệu đồng, thị trấn Hợp Hòa cũng trích một phần từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của thị trấn tặng quà cho gia đình bà Hợp.

Được biết, những năm qua công tác hỗ trợ xây dựng nhà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Tam Dương đặc biệt quan tâm. 5 năm qua, MTTQ và các tổ chức thành viên trong huyện đã phối hợp triển khai xây mới, sửa chữa 284 nhà Đại đoàn kết, nhà Mái ấm tình thương, nhà Nghĩa tình đồng đội…

Tuấn Long