Tam Dương phát triển phong trào TDTT quần chúng

29/03/2019

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thời gian qua phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn huyện Tam Dương đã phát triển rộng khắp từ huyện tới cơ sở, thu hút đông đảo người dân tham gia luyện tập TDTT.

Theo thống kê huyện Tam Dương hiện có 62 câu lạc bộ thể thao tại 13 xã, thị trấn, trong đó nhiều môn thể thao trở thành thế mạnh của huyện như: bóng chuyền hơi nữ, bóng chuyền da nam, cầu lông… Nhằm phát triển phong trào TDTT quần chúng huyện Tam Dương chú trọng đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa. Theo thống kê đến nay toàn huyện có 138/145 nhà văn hóa thôn, 23 sân thể thao đơn giản và 11/13 trung tâm văn hóa- thể thao cấp xã đạt chuẩn. Bên cạnh đó, để khuyến khích người dân tham gia luyện tập TDTT hàng năm, vào các dịp lễ, tết hay kỷ niệm ngày lễ lớn của đất nước huyện Tam Dương đều tổ chức các giải thể thao.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm Văn hóa- thông tin- thể thao huyện Tam Dương đã tổ chức và phối hợp tổ chức 02 giải thể thao thu hút hàng trăm vận động viên tham gia. Ngoài ra, huyện còn lựa chọn và cử đoàn vận động viên tham gia giải thể thao mừng Đảng mừng xuân tỉnh Vĩnh Phúc, kết quả đạt 01 giải nhất, 02 giải nhì và giải bóng chuyền truyền thống Tây Thiên năm 2019.

Phong trào TDTT quần chúng ở huyện Tam Dương từ nhiều năm nay đã trở thành một trong những hoạt động thiết thực, bổ ích, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, góp phần quan trọng xây dựng môi trường văn hóa trong sạch, lành mạnh, làm giảm các tệ nạn xã hội tại địa phương.

Phương Thảo- Lê Hường

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương