Tam Dương đảm bảo chính sách cho người có công

08/01/2014

Tam Dương đảm bảo chính sách cho người có công

Trên địa bàn huyện Tam Dương hiện có 2.173 đối tượng chính sách đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Nhằm không ngừng cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch  tổ chức các hoạt động tri ân với gia đình chính sách. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiệncác phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, “xã phường làm tốt công tác thương binh liệt sỹ và người có công”. Năm 2013, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” toàn huyện thu được gần 406 triệu đồng; đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà tình nghĩa cho thương binh Trần Quang Tạng ở xã Hoàng Lâu và vợ liệt sĩ Trần Thị Ế, thị trấn Hợp Hòa; đồng thời, tu sửa nhà ở cho 3 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm, từ huyện đến các xã, thị trấn, doanh nghiệp trên địa bàn đã tổ chức thăm và tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, huyện, doanh nghiệp cho trên 39.300 lượt đối tượng chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Quá trình thẩm định, giải quyết chế độ, chính sách, cán bộ phòng Lao động, Thương binh và Xã hội tăng cường tiếp xúc, giải đáp những vướng mắc của người có công; hướng dẫn các đối tượng hưởng chính sách hoàn thiện hồ sơ để được xét duyệt. Trong năm, đã có 63 đối tượng thương binh đến niên hạn hưởng được giải quyết chế độ dụng cụ chỉnh hình; 42 đối tượng bị tù đày được hưởng trợ cấp hàng tháng, 3 đối tượng hưởng chế độ phục vụ bà mẹ Việt Nam anh hùng, 900 đối tượng là thân nhân liệt sĩ hưởng chế độ thờ cúng liệt sĩ. Huyện cũng đã cấp 111 giấy chứng nhận và miễn, giảm học phí cho con thương binh, con hộ nghèo; cấp trên 5500 thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng người có công.

Hoàng Nga