Vĩnh Phúc: Tập huấn công tác quản lý nhà nước về di sản văn hóa năm 2018

31/10/2018

Ngày 26/10/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý nhà nước về di sản văn hóa năm 2018. Tham gia học tập có các học viên là lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin 9 huyện, thành phố; đại diện ban quản lý di tích các xã, phường, thị trấn; đại diện tiểu ban quản lý di tích xếp hạng quốc gia đặc biệt và di tích xếp hạng quốc gia trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các học viên được ông Nông Quốc Thành-Phó Cục trưởng cục Di sản-Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch truyền đạt, giới thiệu các văn bản quy định về công tác quản lý, khai thác, bảo quản, tu bổ, phục hồi di tích; hướng dẫn lập hồ sơ công nhận di sản văn hóa phi vật thể, các điều kiện, thủ tục đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú”.

Nguyễn Lân