Công tác chuẩn bị cho Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc đã hoàn tất

31/10/2018

Chiều 30/10, đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị nghe Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X năm 2018; đón nhận bằng UNESSCO ghi danh nghi lễ và trò chơi kéo co là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày hội đã được hoàn tất.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ X được khai mạc vào 20h ngày 2/11/2018 tại Nhà hát tỉnh, với sự tham gia của 10 tỉnh khu vực Đông Bắc bao gồm: Bắc Cạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Quảng Ninh, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc. Trong thời gian diễn ra Ngày hội, có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật: giới thiệu trích đoạn nghi lễ Tết nhảy của Đồng bào Dao quần chẹt xã Lãng Công, huyện Sông Lô; liên hoan văn nghệ quần chúng trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Dao, Cao Lan và Sán Dìu; trưng bày triển lãm giới thiệu, quảng bá văn hoá đặc trưng các dân tộc Vĩnh Phúc; trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây cũng sẽ trưng bày triển lãm 120 gian hàng du lịch và ẩm thực các tỉnh vùng Đông Bắc; triển lãm ảnh đẹp du lịch với chủ đề “Nét đặc trưng văn hóa vùng Đông Bắc” với 300 ảnh của các tỉnh và 100 tác phẩm ảnh đẹp du lịch Vĩnh Phúc; thi đấu 6 môn thể thao: bóng đá nam, kéo co, tung còn, bắn nỏ, đẩy gậy, vật dân tộc.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn nhấn mạnh, đây là sự kiện văn hóa lớn của tỉnh trong năm 2018, góp phần quảng bá hình ảnh và truyền thống văn hóa Vĩnh Phúc. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thành phố Vĩnh Yên và các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra toàn bộ hệ thống chiếu sáng, đèn điện, công tác vệ sinh môi trường, đặc biệt, đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự, để lại ấn tượng tốt đẹp cho nhân dân, bạn bè, du khách.

Nguồn: Vinhphuc.gov.vn