Lễ đón Bằng công nhận Cây di sản Việt Nam

15/10/2018

Sáng ngày 14/10/2018, tại Miếu thờ Nữ tướng thời Hai Bà Trưng, làng Tĩnh Luyện, xã Đồng Tĩnh, UBND xã Đồng Tĩnh long trọng tổ chức Lễ đón Bằng cộng nhận Cây di sản Việt Nam. Dự buổi lễ có Giáo sư, tiến sỹ Đặng Huy Huỳnh chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, Đ/c Đinh Văn Mười HUV - PCT UBND huyện Tam Dương; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Đảng ủy, HĐND, UBND các ban, ngành, đoàn thể xã Đồng Tĩnh và toàn thể nhân dân làng Tĩnh Luyện.

Tiến sỹ Đặng Huy Huỳnh chủ tịch Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam trao bằng công nhận

cây di sản Việt Nam cho nhân dân làng Tĩnh Luyện

Ngôi miếu thờ Nữ tướng Quý Lan Nương thời Hai Bà Trưng, di tích đã được UBND tỉnh Vĩnh phúc xếp hạng năm 2008. Phía trước Miếu có cây đa cổ thụ hơn 500 năm tuổi, hiện tại cây vẫn phát triển xanh tốt, dáng uy nghiêm vững trãi đã cho khung cảnh nơi đây thêm nét cổ kính. Thể theo nguyện vọng của nhân dân thôn Tĩnh Luyện và xã Đồng Tĩnh, cây đa đã được Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam Quyết định công nhận Cây di sản Việt Nam./.

Đ/c Đinh Văn Mười-PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Đoàn Chiến