Đại biểu HĐND tỉnh khóa XV tiếp xúc cử tri huyện Tam Dương

08/01/2014

Đại biểu HĐND tỉnh khóa XV tiếp xúc cử tri huyện Tam Dương sau

kỳ họp thứ 8

Sáng 7/1/2014, tại hội trường Huyện ủy Tam Dương, đại biểu HĐND tỉnh khoá XV khu vực huyện Tam Dương do ông Phùng Quang Hùng - Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Dũng - TUV - Giám đốc Sở Lao động TB&XH; Nguyễn Kim Khải - TUV - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Phạm Quang Tuệ - Giám đốc Sở Nội Vụ; Hoàng Chung Phượng - Giáo viên trường THCS Thanh Vân đã có buổi tiếp xúc với trên 140 cử tri huyện Tam Dương sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XV. Cùng dự có lãnh đạo một số Sở, ngành trong tỉnh, văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, văn phòng HĐND tỉnh.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Tam Dương đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XV. Với tinh thần làm việc dân chủ trách nhiệm cao kỳ họp đã hoàn tất chương trình nghị sự, trong đó có những nội dung trọng tâm như: thảo luận, đánh giá bổ sung vệc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách trong năm 2013, tình hình triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán Ngân sách Nhà nước những tháng đầu năm 3014; Kết quả về xây dựng chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Cử tri huyện Tam Dương đánh giá cao thành công của kỳ họp, đặc biệt là tinh thần làm việc ngày càng dân chủ, đổi mới và trách nhiệm cao của các đại biểu HĐND tỉnh, thể hiện qua hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Cử tri mong muốn HĐND tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế, nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là năng lực lượng thực tiễn của Đại biểu HĐND tỉnh, mở rộng các hoạt động giám sát của đại biểu. Bên cạnh đó, cử tri huyện Tam Dương cũng đề nghị đại biểu giải trình một số ý kiến như: giải quyết những vướng mắc xung quanh đường Cao tốc Nội Bài - Lào Cai; một số Dự án KCN ảnh hưởng đến đường dân sinh, giao thông nội đồng, các công trình thủy lợi kênh mương; chương trình hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa trọng điểm, nhà văn hóa cơ sở thn, dân cư; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền SDĐ, các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội.

Trả lời các ý kiến cử tri huyện Tam Dương, đồng chí  Phùng Quang Hùng - Phó bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo, giao cho các Sở, ngành có mặt trực tiếp giải đáp các thắc mắc của cử tri. Đồng chí yêu cầu thành lập đoàn kiểm tra về thực hiện xây dựng nông thôn mới tại các xã trên địa bàn huyện, đặc biệt thực hiện tốt công tác GPMB, phục vụ thi công tác dự án, tạo điều kiện tốt nhất để thu hút các Dự án đầu tư vào huyện; làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các văn bản, Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Đồng chí cám ơn cử tri huyện Tam Dương đã quan tâm, đề xuất nhiều nội dung quan trọng, góp phần giúp tổ Đại biểu HĐND tỉnh nắm bắt tình hình thực tế, qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ông Nguyễn Quốc Dũng -  TUV - Giám đốc Sở Lao động TB&XH đã tiếp thu ý kiến của cử tri và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền, các ý kiến còn lại được tổng hợp trình lên kỳ họp thứ 8HĐND tỉnh trong thời gian tới.

Lê Hường - Lê Giang

Đài TT Tam Dương