Tam Dương làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

11/10/2018

Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được cấp ủy, chính quyền huyện Tam Dương quan tâm chỉ đạo thực hiện. Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã, thị trấn là cơ quan chuyên môn đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân.

Để nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, huyện tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư trang thiết bị phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh như: máy chụp X. Quang, máy Điện âm, máy nội soi, máy chạy thận nhân tạo, máy trợ thởi, máy xét nghiệm hiện đại. Hiện nay, Trung tâm y tế huyện có 150 giường bệnh, tỷ lệ giường bệnh/vạn dân đạt 14 giường bệnh. Cùng với việc đầu tư cơ sở vật đồng bộ, Trung tâm y tế huyện chú trọng bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Hằng năm, Trung tâm cử cán bộ đi dự các lớp đào tạo, tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ tại các bệnh viện tuyến Trung ương. Nhờ đó, các bác sỹ của Trung tâm đã có thể thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khó, làm chủ được nhiều kỹ thuật mới về lâm sàng, cận lâm sàng, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Trung tâm y tế huyện Tam Dương là một trong những đơn vị y tế tuyến huyện đi đầu trong việc đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật phẫu thuật, điều trị thành công hàng chục bệnh khác nhau, trong đó, có việc phẫu thuật khâu lỗ thủng dạ dày, cắt ruột thừa,phẫu thuật kết hợp xương, phẫu thuật điều trị u xơ tử cung, chửa ngoài tử cung, sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi bàng quang...

Trong công tác khám, chữa bệnh, Trung tâm đã thực hiện quy trình khám, chữa bệnh theo hướng nhanh gọn, thủ tục hành chính được tinh giản, giúp giảm bớt thời gian khám bệnh. Từ đầu năm đến nay, đã có trên 54 nghìn lượt người được khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế tuyến huyện và các Trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn. Trong đó, điều trị nội trú cho trên 12 nghìn lượt người, điều trị ngoại trú cho trên 27 nghìn lượt người.

Nguồn: vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: