Tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 của tỉnh Vĩnh Phúc

06/01/2014

Tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU

lần thứ 43 của tỉnh Vĩnh Phúc

Ngày 05/12/2013, Ban chỉ đạo cuộc thi UPU lần thứ 43 tỉnh Vĩnh Phúc đã có Kế hoạch số: 42/KH-BCĐ về phối hợp triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 tại tỉnh Vĩnh Phúc (Sở Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, tỉnh Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh).

Porter cuộc thi viết thư quốc tế năm 2014

Chủ đề cuộc thi là: (Tiếng Anh: Write a letter describing how music can touch lives),  tạm dịch: “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào”;

Điều kiện dự thi: Tất cả thiếu nhi, học sinh từ 15 tuổi trở xuống (từ lớp 5 đến lớp 10 năm học 2013-2014) đều được dự thi;

Quy định về bài thi: Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận kèm theo mã bưu chính (112815) và gửi qua đường Bưu điện. Ngoài ra cần ghi rõ: Dự thi UPU 43-2014; Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 800 từ; các bài viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải có bản dịch tiếng Việt gửi kèm; Bài viết rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy (bài đánh vi tính hoặc photôcppy là không hợp lệ). Ghi đầy đủ: Họ tên, ngày tháng năm sinh, dân tộc, địa chỉ trường, lớp, huyện, tỉnh hoặc địa chỉ gia đình (viết vào góc bên phải, bên trên bài dự thi).

Nơi gửi bài thi: Bưu điện – văn hóa xã, thị trấn; Bưu điện huyện.

Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội -112815.

Thời gian: Thống nhất phát động Cuộc thi nhận bài: Ngày 03/12/2013 đến ngày 08/3/2014 kết thúc Cuộc thi (theo dấu Bưu điện);

Các đơn vị lưu ý: Bài thi đoạt giải bản quyền thuộc về Ban Tổ chức; số hiệu 112815 là mã Bưu chính của Báo Thiếu niên Tiền phong; bài ghi không đầy đủ các nội dung trên sẽ bị loại;

Giải thưởng Quốc gia: 01 giải nhất cá nhân 5 triệu đồng, 03 giải nhì mỗi giải 3 triệu đồng, 05 giải ba mỗi giải 2 triệu đồng, 30 giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng. Các học sinh đoạt giải chính thức sẽ được công nhận Học sinh giỏi Quốc gia môn Văn tương ứng và được cộng điểm khi xét chuyển cấp; các thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì được Trung ương đoàn tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo”; Ban tổ chức hỗ trợ chi phí đi lại, ăn nghỉ cho các thi sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba (kèm theo hai người thân: Phụ huynh và Nhà trường) về Hà Nội dự Lễ Tổng kết và Trao giải thưởng; Giải tập thể Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông tặng Bằng khen cho các trường có học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và các đơn vị có phong trào tốt.

Giải thưởng Quốc tế có giải nhất 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 15 triệu đồng, giải khuyến khích 10 triệu đồng.

Các học sinh Vĩnh Phúc đoạt giải thưởng quốc gia, quốc tế từ khuyến khích trở lên, tùy theo mức giải Ban chỉ đạo của tỉnh sẽ có đề xuất với UBND tỉnh, với Sở TT&TT để có giải thưởng riêng của tỉnh đối với Học sinh đoạt giải trên.