Khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn huyện

06/07/2018

Sáng 5/7/2018, tại bể bơi Đại Dương xã Duy Phiên, Phòng Lao động TB&XH huyện Tam Dương tổ chức khai mạc lớp dạy bơi miễn phí cho 60 trẻ em đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn. Dự có đồng chí Nguyễn Hữu Thắng- HUV, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện.

Đ/c Nguyễn Hữu Thắng- HUV, Trưởng phòng LĐTB&XH phát biểu tại Lớp dạy bơi

Dạy bơi nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình và cộng đồng về phòng, chống đuối nước cho trẻ em, tạo môi trường an toàn cho trẻ em. Đồng thời chủ động kiểm soát, phòng ngừa nhằm giảm thiểu tối đa các trường hợp đuối nước trẻ em. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho trẻ em trong thời gian nghỉ hè.

Sau lễ khai mạc, các em đã được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cơ bản về lý thuyết đảm bảo an toàn trong môi trường nước; nguyên nhân, nguy cơ và cách phòng, chống đuối nước; cách sơ, cấp cứu khi xảy ra trường hợp bị đuối nước và kỹ năng bơi dưới nước … Tiếp đó, các em được thực hành bơi ngay tại bể bơi Đại Dương xã Duy Phiên.

Một số hình ảnh tại lớp dạy bơi:

Các cháu khởi động trước khi xuống hồ học bơi

Các cháu được huấn luyện viên hướng dẫn bơi trước khi xuống hồ bơi

Các cháu được thầy dạy bơi hướng dẫn các động tác bơi

Tuấn Long