Khởi công xây dựng nhà “mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo

28/06/2018

Sáng 27/6/2018, Phòng Giáo dục & ĐT - Hội LHPN huyện Tam Dương phối hợp tổ chức khởi công xây dựng nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Lê Thị Giang ở thôn Ngòi xã Hoàng Đan. Dự có các đ/c: Kiều Thị Thắng- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Hoàng Trung Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện cùng các đ/c lãnh đạo UBMTTQVN, Hội LHPN xã Hoàng Đan.

Đ/c Kiều Thị Thắng- HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đ/c Hoàng Trung Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện

Cùng các đại biểu tặng tiền hỗ trợ cho hội viên Lê Thị Giang

Chị Lê Thị Giang là hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân, một mình nuôi 2 con nhỏ, bản thân sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm nên không có khả năng xây nhà mà phải ở trong ngôi nhà cũ, dột nát nhiều năm nay.

Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức vận động ủng hộ từ cán bộ, CNVC ngành giáo dục, các tổ chức, cá nhân, huy động các nguồn xã hội hóa để tiếp thêm động lực cho gia đình chị Giang. Ngôi nhà xây dựng dự kiến kinh phí  khoảng 70 triệu đồng, trong đó huyện Hội hỗ trợ 50 triệu đồng;

Tại lễ khởi công, Hội LHPN huyện - Phòng GD&ĐT huyện trao 20 triệu đồng; số tiền 30 triệu đồng còn lại sau khi ngôi nhà hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ được hỗ trợ theo qui định.

Đại diện lãnh đạo các ban ngành của huyện, xã tham gia  động thổ, khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương

Nguyễn Xuân Hương – MTTQ huyện Tam Dương