Ban dân vận Tỉnh ủy: Tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo tại huyện Tam Dương

21/06/2018

          Sáng 19/6/2018, Ban dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Công an tỉnh và Huyện ủy Tam Dương tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2018 cho 250 đồng chí là tổ trưởng tổ dân vận, trưởng Ban công tác mặt trận thôn, tổ dân phố của 13 xã, thị trấn huyện Tam Dương và Hội đồng giáo xứ, ban hành giáo họ xã Vân Tập. Dự có đồng chí Nguyễn Văn Bảy, Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; Vũ Văn Đoàn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đ/c Bùi Thì Thủy- UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy phát biểu tại lớp tập huấn

          Tại lớp tập huấn các học viên được truyền đạt những nội dung cơ bản và những điểm mới của Luật tín ngưỡng tôn giáo; Quản lý Nhà nước về tôn giáo; Cách nhận biết và đấu tranh với đạo lạ. Cũng tại lớp tập huấn, các học viên được giải đáp những vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, nhất là các quy định, thủ tục hành chính về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo.

Toàn cành buổi tập huấn

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo ở cơ sở nắm bắt được những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến tôn giáo; nâng cao nhận thức về công tác tôn giáo và công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo; cập nhật kịp thời các thông tin, văn bản liên quan, từ đó thực hiện có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Lê Hường - Phương Thảo            

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương 

Các tin đã đưa ngày: