Hội Chữ thập đỏ Tam Dương phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động nhân đạo

27/11/2017

Những năm qua, phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội trong xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân đối với các hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Một trong những đợt hiến máu được Hội CTĐ tổ chức

Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương hiện có 7.676 hội viên, sinh hoạt tại 20 cơ sở hội. Toàn huyện hiện có 9 nhóm, đội tình nguyện viên với 115 tình nguyện viên. Để xứng đáng là “địa chỉ đỏ” của những tấm lòng nhân ái, trong những năm qua Hội không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với nhiều mô hình, phong trào mang lại hiệu quả thiết thực như: phong trào “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam mô hình “Chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng”…

Trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ và tặng 1.285 suất quà với tổng trị giá trên 500 triệu đồng cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Từ đầu năm đến nay, Hội kêu gọi, vận động giúp đỡ 57 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá trên 70 triệu đồng. Phối hợp với Trung tâm nạn nhân chất độc da cam DIOXIN/người tàn tật tỉnh Vĩnh Phúc khảo sát, lập danh sách và làm hồ sơ đề nghị vay vốn cho 4 trường hợp là con, cháu nạn nhân da cam. Đồng thời, tổ chức tiếp nhận, trao quà và xe lăn cho 50 trường hợp là nạn nhân da cam, người khuyết tật. Phối hợp với Công ty Sông Hồng thủ đô cấp trên 5.700 suất cơm trưa miễn phí cho bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện.

 Thực hiện mô hình chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với ngành y tế huyện tuyên truyền thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh; phối hợp với trường THPT Tam Dương tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trên 1.000 lượt học sinh. Tổ chức 20 bữa sáng cộng đồng và đã tặng trên 2.000 suất cháo, xôi miễn phí cho bệnh nhân điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế huyện. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chuyên môn, UBND xã Duy Phiên tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 131 người là thân nhân liệt sỹ, thương- bệnh binh.

Phong trào “Hiến máu tình nguyện” được tổ chức thường xuyên, liên tục. Trong năm 2017, toàn huyện có 700 người tình nguyện tham gia và hưởng ứng Lễ phát động chiến dịch “những giọt máu hồng hè” do tỉnh tổ chức, thu được 237 đơn vị máu an toàn.

Để giúp hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện huyện vươn lên thoát nghèo, trong năm 2017 Hội triển khai chương trình hỗ trợ bò sinh sản cho người nghèo; pphối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng bò sinh sản cho 10 hộ gia đình của 2 xã Đồng Tĩnh và Hướng Đạo với tổng số tiền 80 triệu đồng. 

Nguồn: vinhphuc.gov.vn                      

Các tin đã đưa ngày: