Trưng bày hành trình đổi mới và đồng chí Kim Ngọc

06/10/2017

      Sáng ngày 5/10/2017, tại Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức Trung bày chuyên đề  “ Đổi mới – Hành trình của những ước mơ.  Kim Ngọc – Người tiên phong trong hành trình đổi mới” .

Các đại biểu cắt băng khai mạc

      Tới dự và tham gia cắt băng khai mạc có Đại diện của Cục Di sản, Bộ VHTT&DL; Bảo tàng Lịch sử Quốc gia. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Bùi Huy Vĩnh, UV BTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo; đồng chí Vũ Việt Văn,TUV – Phó chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Ngọc Oanh,TUV – Giám đốc Sở VHTT&DL; gia đình đồng chí Kim Ngọc có ông Kim Nam – Nguyên Giám đốc Sở Tư pháp; tới dự còn có đại diện của các huyện thị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; các thầy cô và các cháu học sinh THCS Kim Ngọc, xã Bình Định, huyện Yên Lạc quê hương của đồng chí Kim Ngọc.

       Tại đây đã trưng bày nhiều tư liệu bằng hình ảnh, bài viết, sách báo, tài liệu và hiện vật quý giá với 2 nội dung: 

        Phần một tập trung giới thiệu khái quát về công cuộc đổi mới của đất nước với các nhân vật, sự kiện gắn liền tư duy tầm nhìn của các đồng chí lãnh đạo đất nước từ năm 1986 đến nay.

Chân dung cố bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc

        Phần hai giới thiệu cuộc đời và những đóng góp to lớn của đồng chí Kim Ngọc đối với tỉnh  Vĩnh Phú (Phú Thọ và Vĩnh Phúc) nói riêng và với công cuộc đổi mới của đất nước nói chung.

       Đây cũng là hoạt động tri ân đối với công lao của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Kim Ngọc nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông (10/10/1917 – 10/10/2017)./.

Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc năm 1963, đ/c Kim Ngọc cùng nhân dân Vĩnh Phúc đón Bác (TL trưng bày)

Các đại biểu thăm quan gian trưng bày

                Đ/c Kim Ngọc và đ/c Nguyễn Văn Ngát - Bí thư Huyện ủy Bình xuyên trực tiếp thăm đồng lúa năm 1969                         ( TL trưng bày)

Tài liệu sách báo viết về đồng chí Kim Ngọc ( TL trưng bày)

            Ông Kim Nam - Nguyên GĐ Sở Tư Pháp ( con trai thứ 3 của đ/c Kim Ngọc) giới thiệu với khánh thăm quan                 về gia đình mình

 

                                                                                                                                     BH*VHTT

Các tin đã đưa ngày: