Lễ phát động tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019

25/11/2019

Sáng 22/11/2019, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội phối hợp với UBND huyện Tam Dương tổ chức phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em

Đ/c Nguyễn Việt Phương - Giám đốc Sở LĐTB&XH phát biểu tại buổi lễ

Thời gian qua, công tác bình đẳng giới đã được các cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở tập trung chỉ đạo và đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Đến nay, tỷ lệ cán bộ nữ trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh chiếm 9,6%; nữ là lãnh đạo cấp trưởng các ngành, đoàn thể và tổ chức chính trị xã hội  chiếm 14,2%; nữ là lãnh đạo cấp phó các sở, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội chiếm 14,9%; lãnh đạo nữ các phòng, ban chuyên môn thuộc các sở, ngành, đoàn thể trong tỉnh, các phòng  ban chuyên môn thuộc UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn đều tăng so với những năm trước. Quy mô, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nữ ngày càng được tăng cường, một số sở, ngành, số cán bộ nữ có trình độ chuẩn đạt tương đương với số lượng và tỷ lệ nam. Trên địa bàn tỉnh đã có rất nhiều nữ giám đốc doanh nghiệp, nữ chủ hộ kinh doanh và nhiều mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ.  Vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định; công tác phòng, chống bạo lực gia đình ngày càng được quan tâm. Trên địa bàn tỉnh đã có nhiều mô hình về xây dựng gia đình phát triển bèn vững.

Toàn cảnh buổi lễ phát động

Với chủ đề “Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em”, tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm năm 2019 sẽ diễn ra các hoạt động tuyên truyền lưu động; phát hành các sản phẩm truyền thông, tài liệu tuyên truyền cho cộng đồng về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, sáng tác, giao lưu văn nghệ, thể thao; biểu dương những điển hình tiên tiến trong công tác phòng chống bạo lực trên cơ sở giới đặc biệt là phòng chống bạo lực xâm hại phụ nữ và trẻ em; vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, tổ chức nước ngoài ủng hộ nguồn lực để xây dựng, thực hiện các mô hình tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới.

Một số hình ảnh buổi lễ phát động:

Tiết mục văn nghệ của phụ nữ huyện Tam Dương

 

Một tiết mục tiểu phẩm của CLB Hội phụ nữ huyện

 

Đoàn xe diễu hành tại buổi lễ phát động

                                                                                                                                    Tin: Lê Thảo - TT VHTT-TT

Ảnh: Lê Cưởng - Phòng VHTT

Các tin đã đưa ngày: