Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam

25/11/2019

Ngày 22/11/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019) và ra mắt Câu lạc bộ “Kết nối trái tim”; Hội thiện nguyện kết nối trái tim và Bếp cháo yêu thương. Dự có đại diện lãnh đạo một số phòng, ban ngành, đoàn thể huyện.

 

Đ/c Bùi Thị Thủy - TV HU, Chủ tịch MTTQ huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban chúc mừng Hội CTĐ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 73 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói chung, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương nói riêng. Trong những năm qua, phát huy vai trò cầu nối các hoạt động nhân đạo, từ thiện, Hội chữ thập đỏ huyện Tam Dương đã giúp đỡ được nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Tính từ năm 2009 đến nay, các cấp Hội chữ thập đỏ huyện đã cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo cho 42.871 lượt người khuyết tật, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dưới nhiều hình thức như: trợ giúp tiền, hiện vật, cấp phát bữa ăn trưa, ăn sáng miễn phí với tổng số tiền trên 5,4 tỷ đồng. Cùng với đó, tuyên truyền, vận động hàng nghìn lượt người tham gia hiến máu, tiếp nhận 2.451 đơn vị máu an toàn trị giá 617 triệu đồng cung cấp cho các bệnh viện, góp phần tích cực vào việc cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân …

Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 20 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Để tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện, tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương đã ra mắt Câu lạc bộ “Kết nối trái tim”; Hội thiện nguyện kết nối trái tim và Bếp cháo yêu thương.

Đ/c Nguyễn văn Hưng - Chủ tịch Hội CTĐ Tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ “Kết nối trái tim

Cũng tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Dương đã trao 20 suất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng.

Một số hình ảnh: 

 

Tin: Lê Hường - TT VHTT-TT

Ảnh: Lê Cường - Phòng VHTT

 

Các tin đã đưa ngày: