Ban Tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức Hội nghị giao ban Dư luận xã hội

22/11/2019

Ngày 21/11/2019, Ban Tuyên giáo HU Tam Dương tổ chức Hội nghị nghe phản ánh tình hình Dư luận xã hội tháng 10,11/2019; đồng chí Lê Xuân Bình, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo HU chủ trì và chỉ đạo Hội nghị.

Đ/c: Lê Xuân Bình - UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo HU chủ trì và chỉ đạo Hội nghị.

Từ nhiều kênh nắm bắt thông tin, tại hội nghị, các cộng tác viên DLXH huyện cho biết tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện trong tháng 10,11/2019 cơ bản ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền; DLXH đặc biệt quan tâm theo dõi Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV. Đánh giá cao việc học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TW ngày 08/8/2018 của Ban bí thư  về đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương đến năm 2030, Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị  về tăng cường và nâng cao hiệu quả quan hệ đối ngoại đảng trong tình hình mới do Tỉnh uỷ tổ chức. Vui mừng trước các kết quả đạt được trên tất cả các mặt chính trị, kinh tế, VHXH, quốc phòng, an ninh của huyện. Bên cạnh những luồng thông tin tích cực, các đồng chí cộng tác viên cũng phản ánh những băn khoăn, lo lắng: chăn nuôi (dịch tả lợn Châu Phi) giá lợn hiện tại cao nhưng các hộ chăn nuôi chưa dám vào đàn; việc xây dựng cống rãnh thoát nước thải đã có 7/13 đơn vị cơ sở triển khai nhưng hiện đang khó khăn chưa tạm ứng được về kinh phí; giá đất ngoài thị trường cao nên tác động khó khăn trong việc GPĐB chi trả đất dịch vụ; rác thải sinh hoạt một số xã chưa có bãi xửa lý rác thải nên gặp rất nhiều khó khăn; việc học sinh tham gia giao thông (xe đạp điện) nhiều em không đội mũ bảo hiểm; các trường trong huyện còn thiếu giáo nhiều giáo viên...

Đồng chí Lê Xuân Bình, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo HU tiếp thu các ý kiến các thành viên và đánh giá cao các cộng tác viên DLXH đã kịp thời cung cấp những thông tin bám sát nội dung, theo đúng định hướng các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm trong tháng tới: chuẩn bị Tết Nguyên đán các cơ quan đơn vị lưu ý việc đảm bảo chất lượng, giá cả hàng hóa, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác xây dựng Đảng, phát triển Đảng viên; chuẩn bị tốt Đại hội Đảng cấp cơ sở; các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với Công an huyện để tăng cường quản lý, theo dõi, đấu tranh ngăn chặn các tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT…/.

Tin và ảnh: Lê Văn Hoá