Chi hội Phụ nữ thôn Điền Trù, xã Hướng Đạo kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam

17/10/2019

Sáng ngày 13/10/2019, Chi hội Phụ nữ thôn Điền Trù, xã Hướng Đạo tổ chức kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2019). Dự có Lãnh đạo Hội LHPN huyện Tam Dương, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Hướng Đạo, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thôn Điền Trù.

Lễ kỷ niệm tại thôn Điền Trù, xã Hướng Đạo

Tại buổi kỷ niệm, chị em phụ nữ thôn Điền Trù đã cùng nhau ôn lại truyền thống 89 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của phụ nữ Việt Nam. Đồng thời đánh giá những kết quả đạt trong năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam, trong năm 2019, chi hội thôn Điền Trù đã triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm công  tác Hội gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trong năm, Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên chuyển dịch cơ cấu kinh tế, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi, nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống. Trong chi hội đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi với nhiều ngành nghề khác nhau như: Chị Huệ, chị Tuyết (làm máy xay sát), chị Ly, chị Thu (kinh doanh tạp hóa), chị Liên, chị Uyên, chị Hợp (sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ), chị Hoa, Chị Nga…(trồng các loại rau màu, chăn nuôi)…Cùng với đó, chi hội đã trích từ nguồn quỹ hội cho 03 hội viên vay vốn với số tiền 7,5 triệu đồng để phát triển kinh tế. Tuyên truyền, vận động hội viên tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, tổ chức trồng hoa tại nhà văn hóa thôn. Từ đầu năm đến nay, chi hội đã tổ chức thăm hỏi hội viên, người thân của hội viên khi ốm đau, qua đời với số tiền 969.000 đồng, tặng quà cho 01 tân binh lên đường nhập ngũ, trị giá 50.000 đồng, tặng quà cho 02 cháu đỗ vào đại học với số tiền 100.000đ. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ thu hút đông đảo hội viên tham gia, chi hội thường xuyên tổ chức cho chị em đi giao lưu VHVN- TDTT tại huyện, xã và các địa phương lân cận. Công tác xây dựng phát triển tổ chức Hội được chi hội quan tâm thực hiện.

Tại buổi kỷ niệm, hội viên trong chi hội đã đem đến nhiều tiết mục văn nghệ với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Nhân dịp này, chi hội đã phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa. Đồng thời biểu dương và tặng quà cho 4 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào công tác Hội.

Nguyễn Thị Phương

Hội LHPN huyện Tam Dương