Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV

08/10/2019

Sáng ngày 08/10/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Tam Dương trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tại huyện Tam Dương, Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc gồm có bà Lê Thị Nguyệt - Phó chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Trần Hồng Hà –UV Thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc Hội; ông Lưu Đức Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Đảo. Cùng đi với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ủy ban kiểm tra; Ban Dân vận; Ban Tuyên giáo; Ban Kinh tế - Ngân sách; Ban VH-XH;  Ban Pháp chế HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các sở: Sở Kế hoạch Đầu tư, Tài chính, Nội vụ, TN-MT, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Y tế, Công Thương, GD-ĐT, VHTT&DL, Tòa án, BHXH, Nông nghiệp và PTNT, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Lao động TB&XH, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Ban Dân tộc, Điện lực, NH Nhà nước chi nhánh Vĩnh Phúc, Trường Chính trị tỉnh, VP Đoàn ĐBQH , HĐND,UBND tỉnh, Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Liễn Sơn.

Về phía huyện Tam Dương có đồng chí Vũ Văn Đoàn, Phó bí thư TT, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; Các ban HĐND huyện, VP Huyện ủy, HĐND, UBND; khối đoàn thể, các phòng, ban, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện.

Đối với cấp xã trên địa bàn huyện Tam Dương có các các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ  và  cử tri đại diện cho các giới, các ngành, các thành phần kinh tế - xã hội của các xã, thị trấn tham dự.

Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Lưu Đức Long thay mặt cho Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo các nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp thứ 8 dự kiến diễn ra từ ngày 21/10/2019 - 21/11/2019 sẽ xem xét 11 dự án luật và 01 nghị quyết trong đó  sửa đổi các bộ luật như:  Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương; Luật CBCC và Luật viên chức... Quốc hội cũng sẽ xem xét những báo cáo kinh tế - xã hội, ngân sách năm 2019 và một số vấn đề khác...

Một số cử tri huyện Tam Dương kiến nghị với Đoàn Đại biểu Quốc hội về thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai; cần điều chỉnh nâng mức lương  đối với nhóm đối tượng hưu trí từ năm 1993 trở về trước; đề nghị giải quyết việc Công ty Giầy da tại xã Kim Long, huyện Tam Dương xả thải gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của bà con nhân dân.

Bà Lê Thị Nguyệt - Phó chủ nhiệm Uỷ ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Đoàn ĐBQH Vĩnh Phúc tiếp thu những ý kiến kiến nghị của cử tri và đề nghị lãnh đạo huyện Tam Dương giải trình những nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện.

Thay mặt lãnh đạo huyện Tam Dương, đồng chí Đặng Công Hòa, UB BTV- Phó chủ tịch UBND huyện đã trả lời ý kiến cử tri tại Hội nghị và sẽ tiếp tục trả lời bằng văn bản sau khi xem xét, xác minh là rõ một số vấn đề cử tri nêu./.