Huyện ủy Tam Dương tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020

02/10/2019

Sáng ngày 01/10/2019, Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban phiên thường kỳ tháng 9 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Quý, TUV, Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ huyện và các đơn vị có liên quan.

Đồng chí Nguyễn Văn Quý, TUV, Bí thư Huyện ủy Chủ trì Hội nghị

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2019, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 3 tháng cuối năm 2019 khẳng định: 9 tháng đầu năm, nền kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục tăng trưởng và phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm vụ Đông xuân 2018-2019 đạt 3.964,8ha (giảm so cùng kỳ 0,36%). Diện tích Lúa đạt 3.266,83ha, (giảm so với cùng kỳ 1,52%), bằng 50,52 ha. Diện tích một số loại rau màu tăng so cùng kỳ: khoai lang tăng 0,19%; ngô tăng 9,75%; rau các loại tăng nhẹ chủ yếu rau lấy lá. Năng suất lúa vụ Đông xuân 2018-2019 đạt 61,5 tạ/ha; sản lượng đạt 20.091tấn. Năng suất lúa mùa ước đạt 49,5 tạ/ha; sản lượng ước đạt 15.515,78 tấn. Cây rau màu ước đạt 427,12 ha, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp - xây dựng tiếp tục tăng trưởng, ước đạt 1.645.100 triệu đồng, so với cùng kỳ năm trước tăng 15%, tương ứng 214.600 triệu đồng; nhiều công trình mới tiếp tục được triển khai xây dựng. Thương mại - Dịch vụ tiếp tục giữ được nhịp độ tăng trưởng khá, doanh thu ước đạt 115.350 triệu đồng, tăng 8,51% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm đạt 757.005 triệu đồng (trong đó thu NS huyện bằng 525.369 triệu đồng, NS xã bằng 192.519 triệu đồng), bằng 128% dự toán tỉnh giao và bằng 110% dự toán HĐND huyện giao

Về lĩnh vực văn hóa, xã hội, quy mô và chất lượng giáo dục được giữ vững, 100% số trường trên địa bàn được công nhận đạt chuẩn quốc gia; thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm; quan tâm kịp thời đến các đối tượng chính sách; tình hình an ninh chính trị và quốc phòng địa phương được giữ vững.

Hoạt động quản lý nhà nước về đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm được quan tâm, trong 9 tháng đầu năm đã giải quyết việc làm cho 2.455 lao động (tăng 10,36% so với cùng kỳ), trong đó xuất khẩu lao động 220 người (tăng 61,7% so với cùng kỳ); phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Tam Dương cấp thẻ BHYT cho 9.217 cho các đối tượng là người có công; UBND huyện ban hành quyết định cấp thẻ BHYT cho 1.343 người thuộc hộ nghèo, 1.068 người thuộc hộ cận nghèo; 2.515 BHYT cho đối tượng bảo trợ xã hội.

Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm chỉ đạo. BCH Đảng bộ huyện đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp; kế hoạch Đại hội Đảng bộ huyện; thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị đã đề ra năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tam Dương lần thứ 29, đồng chí Nguyễn Văn Quý, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị-xã hội, các phòng, ban chuyên môn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các công trình trọng điểm của tỉnh, huyện; công trình xây dựng NTM.

Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy theo dõi sát sao, cùng các xã, thị trấn kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, quyết tâm hoàn thành việc chi trả đất dịch vụ cho các hộ, cá nhân trong năm 2019; phấn đấu hoàn thành kế hoạch huyện đạt chuẩn NTM năm 2019; kế hoạch xã NTM nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu, xã NTM kiểu mẫu; chủ động nắm tình hình, đảm bảo ANCT, trật tự ATXH trên địa bàn; từng bước giải quyết dứt điểm những vụ việc khiếu kiện, tố cáo tránh để tồn đọng, kéo dài.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng tập trung thảo luận cho ý kiến vào những kết quả, mục tiêu, phương hướng từ nay tới cuối năm. Theo đó, huyện sẽ tập trung vào một số giải pháp như: tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, đặc biệt là các chỉ tiêu cần quyết tâm thực hiện hoàn thành trong 3 tháng cuối năm đối với các cơ quan, đơn vị; tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành và nhân dân khắc phục những tồn tại, khó khăn để tập trung thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra của từng đơn vị, địa phương.

Đẩy mạnh, phát huy các nguồn lực, thế mạnh của các xã, thị trấn, nhất là về cơ sở hạ tầng, nguồn tài nguyên, các doanh nghiệp và các chính sách hỗ trợ để đẩy mạnh sản xuất CN-TTCN, dịch vụ thương mại, nông nghiệp. Tập trung thực hiện các dự án đấu giá đất để tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng và đầu tư phát triển. Nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan đơn vị trong chỉ đạo điều hành và ý thức trách nhiệm của cán bộ công chức được giao nhiệm vụ, phát huy tính chủ động, đề xuất những giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực thi nhiệm vụ; quan tâm nắm bắt tình hình và giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc ngay từ cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quý, TUV,  Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh,  Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các chủ trương về phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là thực hiện các kết luận chỉ đạo của Huyện ủy để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 đã đề ra.Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án và giải ngân vốn đầu tư công, không để phát sinh nợ đọng XDCB; quan tâm chỉ đạo hoàn thành thanh toán nợ đọng XDCB.Tiếp tục giải quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông, thiết lập kỷ cương trật tự ATGT trên địa bàn, kiên quyết không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Phấn đấu với quyết tâm cao để hoàn thành việc chi trả đất dịch vụ cho các hộ gia đình, cá nhân trong năm 2019; từng bước giải quyết các tồn tại về việc giao đất giãn dân và xử lý những vi phạm về đất đai, khắc phục ô nhiễm môi trường. Tích cực triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới phấn đấu hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM xã Đồng Tĩnh và các tiêu chí huyện đạt chuẩn NTM.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã bầu bổ sung Ủy viên BTV Huyện ủy đối với đồng chí Trần Mạnh Thắng, Trưởng Công an huyện Tam Dương./

Tin va ảnh: LVC

Các tin đã đưa ngày: