Tuổi trẻ Tam Dương xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

18/09/2019

Thực hiện lời dạy của Bác “Đầu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, thời gian qua, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Tam Dương đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Thực hiện cuộc vận động Hiến máu tình nguyện với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, tuổi trẻ huyện Tam Dương luôn phát huy vai trò xung kích, đi đầu. Trong 5 năm qua, với 2.750 thanh niên đăng ký hiến máu tình nguyện, toàn huyện đã thu được 1.750 đơn vị máu.

Để tri ân các Anh hùng Liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công hàng năm, nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7) các cơ sở Hội trong toàn huyện đều tổ chức chương trình “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sỹ và triển khai chương trình ngọn đền tri ân, bình hoa tri ân tại 13 nghĩa trang liệt sỹ. Ngoài ra, Hội LHTN huyện Tam Dương còn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công và xây dựng “Nhà nhân ái”. Từ năm 2014 đến nay, Hội đã thăm hỏi, tặng 470 suất quà tết, 125 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Xây dựng 3 “Nhà nhân ái” tại các Thanh Vân, An Hòa, thị trấn Hợp Hòa; trao 20 suất học bổng, 75 xe đạp, 150 suất quà cho trẻ em khuyết tật, con gia đình chính sách.

Các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu ngày càng được triển khai rộng rãi. Đòn thanh niên huyện Tam Dương phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện tổ chức ra quân thu gom 4,5 tấn rác thải và vớt bèo tại Sông Phan đoạn chạy qua địa bàn xã Hoàng Đan, thu hút trên 400 đoàn viên thanh niên tham gia. Đồng thời, thành lập và duy trì các mô hình thanh niên tự quản, thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường. Tổ chức ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên về lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Nguồn tin: Cổng TTGTĐT Vĩnh Phúc