Trường THPT Trần Hưng Đạo đạt Chuẩn Quốc gia bậc Trung học

29/08/2019

Năm 2002 Trường THPT Bán công Trần Hưng Đạo được thành lập, những năm đầu với bộn bề khó khăn, CSVC – Trang thiết bị dạy học còn thiếu, điều kiện kinh tế xã hội thấp; chất lượng đội ngũ giáo viên chưa đáp ứng được yêu cầu, cơ cấu không đồng bộ. Năm 2009 trường được chuyển đổi sang hệ công lập (trường THPT Trần Hưng Đạo) ngôi trường mang tên người Anh hùng dân tộc “Trần Hưng Đạo” vẫn từng ngày phấn đấu không biết mệt mỏi, từng bước cố gắng, nỗ lực các thế hệ thầy và trò trường THPT Trần Hưng Đạo đã lập được nhiều thành tích, đóng góp công sức, trí tuệ vào sự nghiệp GD&ĐT, góp phần xây dựng, đổi mới quê hương, đất nước.

Trải qua quá trình phấn đấu không ngừng, thành quả nhà trường thu được thật trân trọng. Các tổ chức trong nhà trường hoạt động có hiệu quả, theo hướng tinh gọn và phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học cũng như việc xây dựng và phát triển nhà trường. Tập thể CBGV- NV có lập trường tư tưởng vững vàng, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đội ngũ ổn định, thực hiện tốt các nội qui, qui chế cơ quan, xây dựng môi trường sư phạm xanh sạch đẹp, an toàn toàn thân thiện. Trong nhiều năm học qua nhà trường, công đoàn, đoàn thanh niên, đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND tỉnh tặng Bằng khen, Chi bộ đảng nhà trường đạt trong sạch vững mạnh, nhà trường đạt tập thể Lao động xuất sắc, Công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn TN vững mạnh xuất sắc, đặc biệt năm học 2018–2019 nhà trường vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

Được sự quan tâm của HU-HDND-UBND huyện và Sở GD&ĐT từ khi đặt nền móng ngôi trường và trong suốt những năm qua tập thể CBGV trường THPT Trần Hưng Đạo luôn khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng của mình bằng những thành tích xuất sắc và đã đạt được những kết quả rất đáng tự hào; chất lượng đào tạo của trường đã từng bước được nâng lên. Trong 5 năm học gần đây, tỷ lệ đỗ TN trong kỳ thi THPT QG luôn ổn định và phát triển (3 năm liên tiếp đạt ty lệ 100%); tham gia đầy đủ các kỳ thi chọn HSG: đạt 01 giải Nhất, 13 nhì, 17 ba, 46 KK (trong đó có 01 giải Ba Quốc gia về VDKTLM). Trong kỳ thi của Giáo viên đạt 12 giải Nhất, 34 giải Nhì, 50 giải Ba, 49 giải KK (Trong đó 1 Nhất, 1 Nhì, 3 Ba cấp Bộ). Các hoạt động VHVN-TDTT và các hoạt động ngoại khóa của nhà trường trong năm học vừa qua đều đạt thành tích xuất sắc, trường luôn đạt tiêu chí “Trường học Xanh - Sạch- Đẹp - An toàn”.

Phấn đấu để trường đạt Chuẩn quốc gia trong những năm qua là nhiệm vụ không nhỏ, tập thể sư phạm nhà trường, các bậc phụ huynh HS và các em học sinh không ngừng cố gắng, tránh nhiệm, tận tâm với sự nghiệp GD nhà trường; thực hiện tốt công tác XHH, xây dựng khuân viên, lớp học, tăng cường các CSVC - trang thiết bị dạy dạy và học. Ngày 02/01/2019, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Quyết định công nhận trường THPT Trần Hưng Đạo đạt chuẩn Quốc gia bậc trung học. Đây là một vinh dự cao quý là dấu ấn trong sự nghiệp trồng người của Thầy và trò trường THPT Trần Hưng Đạo./.

Lê Thuỷ

 

 

Các tin đã đưa ngày: