Hội nghị thảo luận chuyên đề xử lý các vi phạm về đất đai

29/08/2019

     Sáng ngày 27/8/2019, Huyện ủy Tam Dương tổ chức hội nghị thảo luận chuyên đề xử lý các vi phạm đất đai, giải quyết tồn tại về đất ở, đất dịch vụ, quản lý quỹ đất thương phẩm  trên địa bàn huyện.

Các đ/c lãnh đạo huyện chủ trì hội nghị

     Các đ/c Nguyễn Văn Quý, TUV - Bí thư Huyện ủy, đ/c Vũ Văn Đoàn, Phó bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phùng Mạnh Thắng, UVBTV - Quyền Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị, dự hội nghị còn có các đ/c UV BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, trưởng các phòng chuyên môn, bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

     Theo báo cáo của UBND huyện tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện còn có 343 trường hợp tồn tại về việc giao đất giãn dân từ năm 2007 trở về trước thuộc địa bàn 7 xã, thị trấn, trường hợp đã nộp đủ tiền sử dụng đất là 106, các trường hợp thiếu tiền sử dụng đất là 31, các trường hợp chưa xác định được nộp đủ hay thiếu tiền sử dụng đất là 206 .

Toàn cảnh Hội nghị

     Tại hội nghị các đại biểu đánh giá và chỉ ra các nguyên nhân của các hạn chế, tồn tại từ đó đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo như: giải pháp trong công tác kê khai, quy chủ, điều chỉnh quy hoạch để thực hiện lập hồ sơ thực hiện các quy trình chi trả đất dịch vụ, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, rà soát, phân loại, phân nhóm đối với các trường hợp giao đất giãn dân, đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác quản lý tài nguyên môi trường, phấn đấu hoàn thành chi trả đất dịch vụ cho các hộ dân, cá nhân trong năm 2019.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

     Phát biểu tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Quý,TUV, Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp Đảng ủy, chính quyền, các cơ quan đơn vị cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân hiểu và thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường và tài nguyên đất, đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc chi trả đất dịch vụ hoàn thành trong năm 2019, ưu tiên việc chi trả đất dịch vụ bằng tiền với những trường hợp có đủ cơ sở. Các trường hợp đã giải quyết đúng quy trình mà người dân vẫn chống đối thì cơ sở đề xuất cưỡng chế. Bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước BTV Huyện ủy nếu không hoàn thành kế hoạch về giải quyết đất dịch vụ cũng như để xẩy ra vi phạm mới về đất đai trên địa bàn quản lý. Đồng thời báo cáo Thường trực Huyện ủy, UBND huyện tiến độ chi trả đất dịch vụ vào ngày 20 hàng tháng để giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc.

                                                                                                 BBT

 

Các tin đã đưa ngày: