Tam Dương tổ chức hiến máu Nhân đạo “Hành trình Đỏ - Đợt 4 năm 2019”

26/08/2019

      Cuộc vận động “Hành trình Đỏ” tiếp tục được BCĐ hiến máu nhân đạo huyện Tam Dương tổ chức đợt 4 trong năm 2019 với chủ đề “Giọt hồng huyện Tam Dương” vào ngày 25/8/2019.

      Dự động viên Ngày hội hiến máu của huyện có đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Quyền Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BCĐ hiến máu nhân đạo của huyện.

Đ/c Phùng Mạnh Thắng - Quyền Chủ tịch UBND huyện thăm và động viên các tình nguyện viên hiến máu

      Đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 4, huyện Tam Dương là hoạt động tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động của BCĐ Trung ương “Hành trình Đỏ” với sự lan toả sâu rộng trên cả nước nói chung và huyện Tam Dương nói riêng trong thời gian qua.

      Tam Dương đã triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo người dân, đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện tích cực tham gia hưởng ứng chương trình. Ngoài việc vận động hiến máu BCĐ, huyện còn triển khai nhiều buổi truyền thông về hiến máu tình nguyện và căn bệnh tan máu bẩm sinh; tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức “Bếp cháo yêu thương” sáng chủ nhật hàng tuần tại trung tâm Y tế huyện Tam Dương…

Các tình nguyện viên trong buổi hiến máu

       Tính đến thời điểm tháng 8/2019, sau 4 đợt vận động huyện BCĐ hiến máu nhân đạo huyện Tam Dương đã có trên 3.000 lượt người tham gia vào các ngày hội hiến máu, thu được 1.112 đơn vị máu bằng 74,2% kế hoạch BCĐ tỉnh giao. Kết quả đó cho thấy, các tầng lớp nhân dân hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tình nhân ái và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương./.

                                                                            Lê Thủy, Lê Cường,Trần Nga thực hiện

 

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: