Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Tam Dương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024

23/08/2019

Ngày 22/8/2019, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Tam Dương long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Kiều Thị Hồng Hoa, Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện.

Lãnh đạo huyện Tam Dương chúc mừng Đại hội

Hội LHTN huyện Tam Dương có 13 cơ sở Hội với trên 14.500 hội viên, tổng số thanh niên được tập hợp là 23.403/35.750 so với đầu nhiệm kỳ là 11.230/23.132, tăng 17%. Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Tam Dương luôn đạt được nhiều kết quả tích cực và toàn diện trên các lĩnh vực. Công tác giáo dục truyền thống luôn được các cấp Hội tổ chức, triển khai thường xuyên, hiệu quả, phù hợp với tâm lý của thanh niên thông qua các hình thức như: “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”, “Gặp mặt nhân chứng lịch sử, nói chuyện truyền thống kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ”; triển khai “Bình hoa tri ân” tại 1.250 phần mộ liệt sĩ tại 13 xã, thị trấn; tổ chức đồng loạt chương trình “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sĩ, thu hút trên 6.000 đoàn viên, thanh niên, hội viên tham gia. 100% các cơ sở Hội thành lập, duy trì hoạt động các Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm truyên truyền và tham gia bảo vệ môi trường; triển khai đều đặn “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, chương trình “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, “Tháng ba biên giới”, “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”. Các cơ sở Hội đã vận động 2.750 thanh niên tham gia hiến máu, kết quả thu được 1.750 đơn vị máu an toàn; phối hợp khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 850 người nghèo, trị giá 125 triệu đồng. Hội LHTN huyện trao 470 suất quà tết, 125 suất quà cho Mẹ VNAH, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 50 triệu đồng; xây dựng 3 “Nhà nhân ái” trị giá 150 triệu đồng; tặng 20 suất học bổng, 75 xe đạp, 150 suất quà cho trẻ em khuyết tật, con gia đình chính sách. Cùng với đó, duy trì hoạt động hiệu quả 34 mô hình “Cổng trường trật tự an toàn giao thông”; tổ chức 5 buổi lễ ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông, thu hút 1.350 thanh niên tham gia.

Toàn cảnh buổi Đại hội

Trong 5 năm qua, để giúp thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, Hội LHTN huyện Tam Dương đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 250 buổi tư vấn, giới thiệu việc làm, hướng nghiệp, đào tạo nghề cho hội viên thanh niên cho trên 6.300 hội viên. Tư vấn, giới thiệu 858 thanh niên đi xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc và 752 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; 1.860 thanh niên lao động trong nước. Ngoài ra, phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện thành lập 27 tổ tiết kiệm vay vốn với dư nợ trên 25 tỷ đồng giúp hàng nghìn thanh niên phát triển kinh tế. Từ các hoạt động trên, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi như: mô hình sản xuất rau, củ, quả và hoa công nghệ cao của anh Đỗ Trung Kiên, thị trấn Hợp Hòa; mô hình nuôi trai lấy ngọc của anh Nguyễn Văn Tùng, thôn Dộc Lịch, xã Hướng Đạo …

Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử 25 đồng chí vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Tam Dương khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024; cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện khóa mới và cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc khóa V.

Lê Hường