Tam Dương quyết tâm giải tỏa vi phạm hành lang ATGT tuyến đường Quốc lộ 2 đoạn qua địa bàn xã Hợp Thịnh

16/08/2019

Sáng ngày 16/8/2019 BCĐ giải toả hành lang ATGT huyện tổ chức Hội nghị triển khai các nội dung, phương án giải toả hành lang ATGT tuyến đường Quốc lộ 2 và đường Quốc lộ 2 tuyến tránh thành phố Vĩnh Yên đoạn qua địa bàn xã Hợp Thịnh. Đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Quyền Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Hoan, Chánh Văn phòng Thường trực Ban ATGT tỉnh; các đồng chí đại diện Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Chi cục Quản lý đường bộ; lãnh đạo xã Hợp Thịnh và các thành viên BCĐ của huyện.

Đ/c Phùng Mạnh Thắng - Q. Chủ tịch BND huyện chủ trì hội nghỉ

Theo đánh giá của các thành viên BCĐ huyện, Sở Giao thông vận tải, hiện tại trên tuyến Quốc lộ 2 và đường Quốc lộ 2 đường tránh thành phố Vĩnh Yên qua địa bàn xã Hợp Thịnh tồn tại tình trạng một số hộ dân và doanh nghiệp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn giao thông như: đổ trộm phế liệu, dựng lều quán kinh doanh buôn bán hàng hoá, tập kết vật liệu xây dựng... gây mất trật tự an toàn giao thông, mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. Việc giải tỏa vi phạm hành lang ATGT trên địa bàn xã Hợp Thịnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, diễn biến còn phức tạp; sự phối hợp của địa phương với đơn vị quản lý công trình giao thông chưa được chặt chẽ, nhất là các thủ tục pháp lý liên quan đến hồ sơ quản lý; phương pháp xử lý vi phạm của địa phương chưa thực sự quyết liệt và triệt để, nên vi phạm chưa được xử lý dứt điểm. Ngày 24/7/2019 UBND huyện Tam Dương đã Ban hành Kế hoạch số 115/KH-UBND về Giải toả hành lang ATGT tuyến đường Quốc lộ 2 và đường Quốc lộ 2 tuyến tránh thành phố Vĩnh Yên đoạn qua địa bàn xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương; các Văn bản chỉ đạo xã Hợp Thịnh phối hợp với các phòng chuyên môn của huyện kiểm tra rà soát, phân loại các vi phạm hành lang ATGT. Kết luận Hội nghị, Đồng chí Phùng Mạnh Thắng, Quyền Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: UBND xã Hợp Thịnh và các thành viên BCĐ của huyện tiến hành kiểm tra rà soát thật kỹ để phân loại các vi phạm hành lang ATGT. Tiến hành đồng bộ, quyết liệt, triệt để giải tỏa, xử lý dứt điểm các vi phạm hành lang ATGT và trật tự xây dựng. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giải thích nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân để nhân dân đồng tình, ủng hộ và tự nguyện, tự giác gỡ bỏ các công trình vi phạm theo đúng quy định. Tập trung chỉ đạo thống nhất từ huyện đến cơ sở, phát huy vai trò của các cấp Uỷ, Chính quyền xã Hợp Thịnh và các tổ chức chính trị, xã hội để tạo sự đồng tình, hưởng ứng trong toàn thể cán bộ và nhân dân. Ban Chỉ đạo giải tỏa vi phạm hành lang ATGT của huyện hướng dẫn các trình tự pháp lý để xử lý theo đúng quy định. Đối với các tổ chức, gia đình, cá nhân không tự giác chấp hành, yêu cầu UBND xã Hợp Thịnh (phối hợp với các cơ quan chuyên môn huyện) xây dựng kế hoạch, rà soát chính xác chỉ giới, thống kê các trường hợp vi phạm, lên phương án và tham mưu các biện pháp ngăn chặn chống tái lấn chiếm, tổ chức cưỡng chế theo đúng quy định của Pháp luật, triển khai thực hiện ngay thời điểm cuối tháng 8/2019./.