Tam Dương thu 225 đơn vị máu an toàn trong ngày hiến máu tình nguyện lần thứ 4 năm 2019

13/08/2019

        Sáng 11/8/2019, tại hội trường Huyện ủy, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tam Dương tổ chức ngày hội hiến máu: Giọt hồng đợt 4 năm 2019 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”. Buổi hiến máu thu hút sự tham gia của 400 cán bộ công chức, viên chức, các đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên của 13 xã, thị trấn. Đặc biệt trong đợt hiến máu tình nguyện lần này có sự tham gia của 100 công nhân Công ty TNHH VITTO VP. 

Buổi hiến máu tình nguyện đợt 4 tại huyện Tam Dương

        Buổi hiến máu tình nguyện đợt 4 năm 2019 tại huyện Tam Dương đã thành công tốt đẹp. Viện huyết học và truyền máu Trung ương đã tiếp nhận 225 đơn vị máu an toàn.

        Được biết, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Tam Dương đã đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, số lượng người tham gia hiến máu ngày một cao, nhiều gia đình có người cùng tham gia hiến máu từ 5-6 lần, nhiều người tình nguyện tham gia hiến máu nhắc lại từ 7-10 lần. Đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện là các xã: Hoàng Lâu, Hợp Thịnh, Kim Long, Thanh Vân, thị trấn Hợp Hòa … Hiến máu cứu người là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện một nghĩa cử cao đẹp và là nguồn động viên lớn cho các bệnh nhân, những người đang chờ nguồn máu để cứu chữa bệnh tật hiểm nghèo.

                                                                                                                 Lê Hường - Phương Thảo

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương

Các tin đã đưa ngày: