Thôn Đô Lương, xã An Hoà khởi công xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải khắc phục ô nhiễm môi trường khu dân cư

13/08/2019

Thực hiện Phong trào “Toàn dân bảo vệ môi trường ở khu dân cư” của tỉnh Vĩnh Phúc; sáng ngày 11/8/2019 tại thôn Đô Lương, xã An Hoà đã tiến hành khởi công xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường khu dân cư. Dự lễ khởi công xây dựng có Lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Lãnh đạo ĐU –HĐND- UBND xã An Hoà.

(Đ/c: Bùi Văn Tạo, Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch UBND xã An Hoà phát biểu tại buổi lễ khởi công)

Xã An Hoà hiện tại vẫn còn nhiều thôn có các đoạn đường cống rãnh thoát nước thải sinh hoạt lộ thiên gây hôi thối luôn là nỗi ám ảnh đối với nhân dân, vì vừa ô nhiễm môi trường, vừa mất mỹ quan. Trước thực trạng đó, xã An Hoà đã phát động sâu rộng phong trào “Toàn dân bảo vệ môi trường ở khu dân cư” trong khu dân cư để huy động nhân dân cùng tham gia xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước thải và chọn thôn Đô Lương làm điểm đầu tiên trong xã, sau đó rút kinh nghiệm nhân rộng ra các thôn trên địa bàn.

Qua phong trào này nhân dân xã An Hoà nói chung, nhân dân thôn Đô Lương nói riêng sẽ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay cải thiện môi trường sống của chính mình./.

Một số hình ảnh khởi công xây dựng tại thôn Đô Lương, xã An Hoà:

Tin và ảnh: Lê Thủy - PVHTT