Tam Dương tích cực chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công

31/07/2019

Thăm hỏi, động viên gia đình chính sách, người có công là việc làm thường xuyên

của lãnh đạo huyện Tam Dương 

Việc chi trả chế độ đối với gia đình chính sách được Phòng Lao động, Thương binh & Xã hội huyện thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Để tri ân với những mất mát, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng, 13/13 xã, thị trấn của huyện luôn quan tâm, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Nhiều việc làm thiết thực như: Trao tặng quà, thăm hỏi vào các dịp lễ, Tết; xây, sửa nhà cho đối tượng chính sách, người có công; tu sửa, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ…được các đơn vị thực hiện thường xuyên và hiệu quả. Đến nay, trên địa bàn huyện hiện không có hộ gia đình chính sách ở nhà tạm, nhà dột nát; 100% số hộ chính sách đạt mức sống từ trung bình trở lên so với mức sống của nhân dân địa phương, không có hộ chính sách thuộc diện hộ nghèo.

Bên cạnh việc triển khai kịp thời, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công, huyện cũng đã tập trung chỉ đạo thực hiện các chính sách ưu đãi của địa phương cho các đối tượng này như: Vận động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa"; tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách. Từ đầu năm đến nay, quỹ Đền ơn đáp nghĩa của huyện đã vận động quyên góp được gần 130 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này, huyện đã sửa chữa, tu bổ 7 nghĩa trang liệt sĩ, hỗ trợ xây mới 1 nhà tình nghĩa với số tiền 30 triệu đồng; trợ cấp khó khăn, tặng hàng trăm sổ tiết kiệm cho các đối tượng là người có công và thân nhân người có công. Cùng với đó, trong những năm qua, các cơ quan chuyên môn của huyện đã hoàn thiện hồ sơ, giải quyết chế độ cho hơn 100 đối tượng là cán bộ lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa, hơn 250 đối tượng là dân công hỏa tuyến; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn đối tượng chính sách; xét miễn giảm học phí cho hàng chục nghìn lượt học sinh là con các đối tượng chính sách.

Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ năm nay (27/7/1947-27/7/2019), để tri ân người có công với cách mạng, huyện Tam Dương đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm và thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Nhiều hoạt động thiết thực đang được triển khai trong dịp này. Trong đó, huyện chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, tiến hành tu bổ, sửa chữa nghĩa trang liệt sỹ, cập nhật dữ liệu về mộ liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ khi có sự thay đổi về việc di chuyển, sửa chữa, nâng cấp hay tiếp nhận quy tập hài cốt liệt sỹ; tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà 12 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn. Đồng thời, phối hợp với Huyện Đoàn thanh niên tổ chức vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ các xã, thị trấn.

Nguồn tin; Cổng TTGTĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: