Tam Dương: Hơn 1.400 lượt người tham gia hiến máu

25/07/2019

        Để phong trào hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả thiết thực, huyện Tam Dương đã đẩy mạnh tuyên truyền về và chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức tuyên truyền lưu động, qua đó, thu hút đông đảo các lực lượng tham gia. Kết quả, đã tổ chức được 4 đợt tuyên truyền lưu động trong các đợt hiến máu tình nguyện tập trung; treo 28 tấm băng zôn tuyên truyền tại các trục đường chính của các xã, thị trấn; cung cấp khoảng 2.000 tờ rơi, tài liệu hỏi - đáp về hiến máu đến các cơ quan, đơn vị, trường học.

        6 tháng đầu năm 2019, huyện Tam Dương đã tuyên truyền, vận động trên 1.400 lượt người tham gia hiến máu và thu được 751 đơn vị máu an toàn. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, phục vụ lợi ích thiết thực cho nhân dân, vì cuộc sống của người bệnh, vì sức khỏe cộng đồng và thực tế cấp thiết của việc thiếu máu trong điều trị bệnh hiện nay.

        Phát huy những kết quả đạt được, trong những tháng cuối năm, huyện Tam Dương tiếp tục triển khai, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, thu hút đông đảo lực lượng tham gia hiến máu tình nguyện, phấn đấu năm 2019 toàn huyện có 1,3% dân số tham gia hiến máu.

Tin: Nguồn Cổng TTGTĐT tỉnh Vĩnh Phúc

 
Các tin đã đưa ngày: