24/04/2019

Sáng ngày 23/4/2019, Tại Hội trường Huyện ủy Tam Dương tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

Về phía lãnh đạo Hội LHPN tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Thu Chầm - UVBCH TƯ Hội LHPN Việt Nam - TUV - Chủ tịch Hội LHPH tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự và chỉ đạo Hội nghị về phía huyện Tam Dương có các đồng chí: Nguyễn Văn Quý - TUV - Bí thư Huyện ủy, đ/c Vũ Văn Đoàn - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Văn Khải - Phó bí thư - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyên, Phó chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo Ban xây dựng đảng, Văn phòng Huyện ủy, các đoàn thể, các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện và 168 đồng chí cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở.

Đ/c Nguyễn Văn Quý- TUV, Bí thư HU phát biểu tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo cấp ủy chính quyền báo cáo tóm tắt thông tin về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2019. Trong quý I/2019 đánh giá chung về kinh tế có tiến triển so với cùng kỳ năm 2018, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng được đảm bảo.

Tại hội nghị có 08 ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc các lĩnh vực: Kinh tế- Hạ tầng; Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Tài chính - Kế hoạch; Lao động Thương binh và Xã hội. Hội nghị đã được nghe Đ/c Nguyễn Văn Khải - Phó bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện thay mặt các đ/c lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện tiếp thu và trả lời trực tiếp các ý kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ tại hội nghị.

Một số ý kiến của các hội viên phụ nữ trong buổi đối thoại

Sau buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Văn Quý – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của các đại biểu phụ nữ. Đây là cơ sở, là tiền đề để mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ dự hội nghị hôm nay sẽ là một tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên, các tầng lớp Nhân dân thấy rõ quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh, của huyện đối với những vấn đề đang nổi cộm, bức xúc trong cán bộ, hội viên, các tầng lớp Nhân dân hiện nay, từ đó tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của các cấp chính quyền. Đây cũng là cơ sở để các cấp Hội phụ nữ trong huyện thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIX, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ Toàn Quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Với tinh thần đó, tôi yêu cầu các cấp hội huyện thực hiện tốt một số nội dung sau:

Một là, cần triển khai sâu rộng, nâng cao chất l­ượng, hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng dân cư­”, “Xây dựng mái ấm tình thương”.

Hai là, các cấp hội huyện cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để trở thành điểm tựa trên các lĩnh vực đời sống xã hội và từng gia đình hội viên; tăng cường tuyên truyền, vận động nhiều chị em tham gia vào phong trào của Hội, phấn đấu ngày càng có nhiều hộ gia đình hội viên phụ nữ mở rộng mô hình sản xuất kinh doanh, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi chính đáng cho phụ nữ và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tăng cường tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, chú trọng xây dựng các tổ chức Hội vững mạnh.

Ba là, thực hiện tốt tiêu chí của Hội là xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; duy trì và phát triển các loại hình câu lạc bộ Văn hoá - Văn nghệ - TDTT; phòng chống tệ nạn xã hội; thực hiện tốt phong trào giúp nhau làm kinh tế. Đồng thời cần phát huy khả năng học hỏi, tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới, phát huy ý thức tự học, tự rèn luyện, nâng cao khả năng, trình độ nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Bốn là, thực hiện tốt vai trò đại diện tham gia xây dựng, phản biện và giám sát thực hiện luật pháp chính sách, phát triển kinh tế - xã hội và bình đẳng giới, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ. Phát huy sức mạnh đoàn kết, thống nhất trong cán bộ, hội viên phụ nữ và tổ chức Hội.

Lê Cường * VHTT