Tam Dương ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

01/04/2019

Sáng ngày 1/4/2019,  tại UBND xã Đạo Tú, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện Tam Dương tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham dự buổi lễ có đại diện Chi cục Thống kê tỉnh; các ông, bà là thành viên Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện Tam Dương; lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Đạo Tú và tổ trưởng, điều tra viên, các hộ gia đình đại diện cho nhân dân trên địa bàn xã Đạo Tú.

Đ/c Trương Đức Giáp- Chi cục Trưởng Chi cục thống kê huyện Tam Dương phát biểu tại Hội nghị

Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc điều tra lần thứ 5 tại Việt Nam kể từ khi đất nước thống nhất. Thời điểm điều tra là 0h ngày 01/4/2019, thời gian thu thập thông tin tại hộ kết thúc muộn nhất vào ngày 25/4/2019. Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở lần thứ 5 là cuộc tổng điều tra đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông trong tất cả các công đoạn của Tổng điều tra. Đặc biệt là việc sử dụng phiếu điều tra điện tử, phiếu điều tra trực tuyến trong quá trình thu thập thông tin  thay vì hình thức sử dụng phiếu điều tra giấy như trước đây.

Đối với huyện Tam Dương, toàn huyện có 254 địa bàn điều tra, trong đó có 10 địa bàn đặc thù với số lượng điều tra viên tham gia là 199 người. Riêng đối với xã Đạo Tú có 14 địa bàn với 12 điều tra viên.

Tuyên truyền tổng điều tra dân số và nhà ở  năm 2019

Để cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện Tam Dương đạt được kết quả cao, thời gian qua Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 huyện  đã tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ điều tra và công nghệ thông tin cho tổ trưởng và các điều tra viên. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các tài liệu liên quan phục vụ cho công tác điều tra./.

BTT