Xí nghiệp thủy lợi Tam Dương tổng kết công tác tưới- tiêu năm 2018

24/01/2019

Vừa qua, Xí nghiệp thủy lợi Tam Dương tổ chức hội nghị tổng kết công tác tưới- tiêu năm 2018, triển khai công tác tưới- tiêu năm 2019 và phương án chống hạn, chống úng năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đường Văn Hải- Phó giám đốc công ty TNHH một thành viên thủy lợi Liễn Sơn.

          Năm 2018 Xí nghiệp thủy lợi Tam Dương phục vụ tưới tiêu cho trên 12 nghìn ha diện tích đất nông nghiệp. Nhờ làm tốt công tác tưới- tiêu nên năng suất, chất lượng cây trồng của huyện năm 2018 được nâng lên rõ rệt. Riêng đối với cây lúa năng suất  đạt 57,9 tạ/ha và đạt cao nhất từ trước đến nay. Bên cạnh đó, công tác chống hạn, chống úng cũng được Xí nghiệp đặc biệt quan tâm. Trong năm, Xí nghiệp đã lắp đạt 50 điểm bơm trên các kênh chính, kênh nhánh và kênh nội đồng để phục vụ đảm bảo nước tưới cho nhân dân. Đồng thời, làm tốt công tác quản lý, bảo vệ công trình, duy trì thường xuyên chế độ kiểm tra các công trình thủy lợi. Các tổ, cụm đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương các cấp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được trong công tác tưới- tiêu năm 2018, năm 2019 Xí Nghiệp thủy lợi Tam Dương có kế hoạch phục vụ tưới- tiêu cho trên 13 nghìn ha diện tích. Để hoàn thành kế hoạch đề ra, hiện nay Xí nghiệp đã tiến hành tu sửa toàn bộ các hạng mục công trình hư hỏng, nạo vét các khẩu lấy nước…

Tại hội nghị, Xí nghiệp thủy lợi Tam Dương đã tặng giấy khen của Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Liễn Sơn và Xí nghiệp Tam Dương cho các  tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tưới- tiêu năm 2018.

Phương Thảo-Thanh Nguyệt      

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương

Các tin đã đưa ngày: