Lễ công bố xã An Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới

22/01/2019

Ngày 22/1/2019, UBND huyện Tam Dương tổ chức lễ công bố xã An Hòa đạt chuẩn Nông thôn mới. Dự có đ/c Nguyễn Văn Khải- Phó BT HU, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện; các đ/c Trưởng các phòng ban của huyện và lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND xã An Hòa cùng đông đảo người dân địa phương.

Đ/c Nguyễn Văn Khải- Phó BTHU, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khải mạc buổi Lễ

Sau 07 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Bình quân thu nhập đầu người trên địa bàn xã ngày càng được cải thiện và nâng cao đạt 41.020 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,56%. Thực hiện chủ trương của tỉnh về đào tạo nghề, xuất khẩu lao động nhằm giải quyết việc làm và chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng số người có việc làm thường xuyên trong độ tuổi lao động đạt 98,9%. Các trường Tiểu học, THCS và Mầm non đều được đầu tư xây dựng đồng bộ, đảm bảo đủ các lớp học, phòng chức năng; Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Đường làng ngõ xóm từng bước được nâng cấp khang trang, sạch đẹp. Công tác quốc phòng - quân sự - an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Đ/c Nguyễn Văn Khải- PBT HU, Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận cho Đảng bộ và nhân dân xã An Hòa

Phát biểu kết luận tại buổi lễ, thay mặt HU-HĐND-UBND-UBMTTQ VN huyện đ/c Nguyễn Văn Khải- PBT HU, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã An Hòa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng NTM. Để tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được trong xây dựng NTM, đồng chí đã giao nhiệm vụ cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết thể hiện quyết tâm chính trị cao hơn nữa, phát huy những thế mạnh, tiềm năng, nguồn lực của địa phương để xây dựng NTM.

 Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để tiếp tục phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM; chú trọng phát triển các loại hình kinh tế hợp tác trong nông nghiệp, nông thôn, phát triển ngành nghề dịch vụ đa dạng, hiệu quả ở địa phương.

Tuấn Long          

Các tin đã đưa ngày: