Lễ công bố xã Hướng Đạo đạt chuẩn nông thôn mới

22/01/2019

Ngày 21/1/2019, Huyện Tam Dương tổ chức lễ công bố xã Hướng Đạo đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Quý-TUV-Bí thư Huyện ủy; các đồng chí là lãnh đạo HĐND-UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; Đảng ủy- HĐND-UBND-MTTQ xã cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã.

Đ/c Nguyễn Văn Quý- TUV, Bí thư Huyện ủy trao bằng công nhận NTM cho xã Hướng Đạo

Xã Hướng Đạo là xã miền núi của huyện Tam Dương, có tổng diện tích đất tự nhiên 1.294,78ha. Trong đó đất sản xuất nông nghiệp là 1.053,67ha; đất phi nông nghiệp 238,39 ha; đất chưa sử dụng 2,82 ha. Toàn xã có 11.206 nhân khẩu, có 3.103 hộ, chia thành 15 thôn hành chính.

Sau 07 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, nỗ lực của nhân dân trên địa bàn, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Bình quân thu nhập đầu người trên địa bàn xã ngày càng được cải thiện và nâng cao đạt 27,9 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 4,51%. Thực hiện chủ trương của tỉnh về đào tạo nghề, xuất khẩu lao động nhằm giải quyết việc làm và chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng số người có việc làm thường xuyên trong độ tuổi lao động 5.904/6.410 người đạt 92,1%. Các trường Tiểu học, THCS và Mầm non đều được đầu tư xây dựng đồng bộ, đảm bảo đủ các lớp học, phòng chức năng; Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Xã có 01 Trung tâm văn hóa, 01 sân thể thao và 15/15 thôn có nhà văn hóa thôn; đường làng ngõ xóm từng bước được nâng cấp khang trang, sạch đẹp. Công tác quốc phòng - quân sự - an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Đ/c Nguyễn Văn Quý- TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các đ/c Lãnh đạo HĐND-UBND tặng hoa chúc mừng xã Hướng Đạo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Quý- TUV-Bí thư Huyện ủy ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà bà con nhân dân xã đã đạt được. Đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hướng Đạo cần tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới; là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên, lâu dài. Quản lý, sử dụng có hiệu quả các công trình hạ tầng cơ sở đã được đầu tư, tiếp tục nâng cấp, mở rộng và xây mới phục vụ nhu cầu ngày càng cao của nhân dân. Tập trung huy động lồng ghép các nguồn lực vào xây dựng nông thôn mới, phát huy lợi thế, thế mạnh của địa phương về phát triển chăn nuôi gia cầm, hình thành các chuỗi liên kết sản xuất hàng hóa bền vững; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương giàu, đẹp, văn minh.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện./.