Tam Dương tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

17/01/2019

Vừa qua, Liên đoàn lao động huyện Tam Dương tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà- Phó chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc.

Trên địa bàn huyện Tam Dương hiện có 82 công đoàn cơ sở với tổng số 3.507 công nhân viên chức lao động. Trong năm 2018, Liên đoàn lao động huyện Tam Dương đã hướng dẫn các công đoàn cơ sở mới thành lập trên địa bàn xây dựng thoả ước lao động tập thể của đơn vị mình. Giám sát thực hiện có hiệu quả Nghị định số 141 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng tại các doanh nghiệp. Đến nay, tiền lương trung bình của công nhân viên chức lao động toàn huyện đạt 3.570 nghìn đồng/người/tháng.

Liên đoàn lao động huyện Tam Dương còn đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động. Trong năm, Liên đoàn lao động huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong huyện trao 97 suất quà tết cho công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 39,5 triệu đồng. Đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ làm nhà cho 1 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; trao 3 suất quà trợ cấp khó khăn đột xuất cho đoàn viên công đoàn bị mắc bệnh hiểm nghèo.

Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, người lao động cũng được Liên đoàn lao động huyện Tam Dương đặc biệt quan tâm. Với những kết quả đã đạt được, năm 2018 tỷ lệ công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện xếp loại xuất sắc chiếm 42%; công đoàn cơ sở xếp loại khá chiếm 49,4%.

Tại Hội nghị, đã trao tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho 1 tập thể, 1 cá nhân và Bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh Vĩnh Phúc cho 6 tập thể, 4 cá nhân; trao giấy khen của Liên đoàn lao động huyện Tam Dương cho 8 tập thể, 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018./.

Phương Thảo- Lê Hường         

Trung tâm VH-TT-TT huyện Tam Dương

Các tin đã đưa ngày: